Quá hoảng sợ, bé bị tưới xăng đốt chạy theo ôm chặt lưng mẹ

0
8

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 – Ảnh: Nguyên Mi

Bé gái bị mẹ tưới xăng đốt vì làm hụt tiền bán vé số đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) trong tình trạng sốc do rất phỏng nặng, bác sĩ chưa thể nói trước điều gì. Cháu bé may mắn hồi phục cũng phải nằm viện từ 2 – 3 tháng.

Nguy kịch

Chiều nay (26.8), bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ Bình Thuận) bị mẹ ruột tẩm xăng đốt, đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng sốc do phỏng nặng, lúc 13 giờ ngày 25.8.

Đánh giá của các bác sĩ của Khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 xác định bé bị phỏng 38% và đa phần là phỏng độ 3, 4.

Bác sĩ Tuấn cho biết thêm, bệnh nhi bị rất nhiều vị trí bị phỏng sâu, nhất là ở ngực, lưng, hai bàn tay, mu bàn chân, bắp chân; vết thương do phỏng lửa; suy hô hấp.

Sau khi được các bác sĩ điều trị chăm sóc đặc biệt, hiện tại, bé đã qua giai đoạn sốc phỏng. Bé vẫn tỉnh nhưng rất mệt.

Tuy nhiên, bác sĩ Tuấn nhận định đây là ca rất nặng, chưa thể nói trước điều gì. Bé vẫn có nguy cơ tái sốc, nhiễm trùng. Nếu bị nhiễm trùng máu, bệnh nhi khó lòng qua khỏi. Còn nếu may mắn hồi phục thì bé cũng phải nằm viện từ 2 – 3 tháng, nhưng đó chỉ là bước đầu.

Con giận mẹ

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, người đang chăm sóc cháu Linh là cô ruột – Nguyễn Thị Duy (37 tuổi). Bà Duy vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc.

“Con bé vừa về tới nhà thì bị mẹ tưới xăng lên người đốt luôn. Đốt xong mẹ nó bỏ ra ngoài. Lửa cháy nóng quá, nó hoảng sợ chạy theo ôm chặt lấy lưng mẹ”, bà Duy nấc nghẹn kể.

Mẹ của bé cũng bị phỏng vùng lưng và đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Lầu (tỉnh Bình Thuận).

Bà Duy kể thêm, chứng kiến chị bị mẹ đốt, em gái của Linh cũng vô cùng hoảng sợ. Hiện bé vừa đi học, vừa nuôi mẹ nằm viện.

Theo lời bà Duy, ba của bé Kim Linh bị tai nạn giao thông qua đời hơn một năm qua. Nhà có ba anh em, bé có một anh trai lới 14 tuổi và em gái út 10 tuổi. Nhà nghèo nên mới học lớp 1 bé Kim Linh đã phải nghỉ học đi bán vé số phụ giúp gia đình. Mẹ của bé không nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì làm nấy kiếm sống qua ngày.

Ngày 24.8, chủ đại lý vé số gọi cho mẹ ruột của bé báo bé còn thiếu vài trăm ngàn đồng chưa nộp đủ. Sau cú điện thoại đó, mẹ bé vô cùng giận dữ, sai em gái của Linh đi mua 1 lít xăng. Khi con vừa về đến nhà thì người mẹ đã nhẫn tâm gây ra sự việc trên.

Bé Kim Linh và mẹ đã được hàng xóm chạy qua dập lửa và đưa đi cấp cứu.

“Trên xe cấp cứu chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, con bé vẫn tỉnh. Nó nói đau quá, nóng quá! Tôi hỏi nó có giận mẹ không, có muốn mẹ đi tù không thì nó gật đầu. Vậy mới thấy mẹ nó đã gây tổn thương về tinh thần, thể xác cho con tới mức nào!”, bà Linh nghẹn ngào.

“Trước đây, mẹ nó cũng hay la và đánh nhưng không gây thương tích. Không hiểu sao lần này lại quẫn trí, nhẫn tâm thiêu sống con mình”, bà Duy chia sẻ.

Được biết, bé Kim Linh không có thẻ bảo hiểm y tế. Nếu điều trị kháng sinh tốt, mỗi ngày chi phí có thể lên tới vài triệu đồng. Nhà không có tiền, bà Duy đã vay hàng xóm mấy trăm ngàn rồi đưa cháu lên Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu, tới đâu hay tới đó.