Phu nhân Thủ tướng Singapore đi công du Mỹ với chiếc ví trị giá 250.000 đồng

0
9

Chiếc ví giản dị mà bà Hà Tinh mang theo khi đi công du Mỹ (ảnh: AP)

Sánh bước bên phu quân – Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, trong chuyến công du tới Mỹ vào tuần này, bà Hà Tinh đã khiến công chúng chú ý với chiếc ví cầm tay giản dị có họa tiết bắt mắt. Một số người cho rằng, chiếc ví quá “tầm thường” so với vị thế phu nhân của vị nguyên thủ quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Thế nhưng, những người này đã phải thay đổi nhận xét của mình về bà Hà Tinh khi được biết chiếc ví mà bà mang bên người là sản phẩm của nữ sinh viên 19 tuổi Seetoh Sheng Jie đến từ trường Pathlight – ngôi trường dành cho các học sinh mắc chứng tự kỷ của Singapore.

Được biết, bà Hà Tinh mua chiếc ví màu xanh giá 14,5 đô Sing (tương đương 250 nghìn đồng) trong một chương trình bán hàng gây quỹ gần đây nhằm cổ vũ tài năng của các học sinh tự kỷ trong trường Pathlight. Khi biết tin chiếc ví của học sinh tự kỷ đã theo chân phu nhân Thủ tướng tới Mỹ, phó hiệu trưởng trường Pathlight Loy Sheau-Mei cho biết, bà cảm thấy “vô cùng vinh dự và tự hào”.

%image_alt%

Chiếc ví có họa tiết khủng long trên đã được bán hết sạch

“Bà ấy đã mang một chiếc ví có giá trị chưa đầy 20 đô la tới một sự kiện đẳng cấp thế giới, điều đó chứng tỏ bà là người rất đáng tin cậy và tự tin,” bà Loy ca ngợi.

Hiện, chiếc ví có họa tiết khủng long trên đã được bán hết sạch.

 (theo Asian Correspondent)