Phong trào nữ quyền vận động cử tri tham gia bỏ phiếu vào cuộc bầu cử giữa mùa

Washington, DC – Trong khi nhiều phụ nữ biểu tình trước tòa nhà Quốc hội để phản đối việc chuẩn thuận thẩm phán Brett Kavanaugh vào Tối cao Pháp viện hôm Thứ Bảy (ngày 6 tháng 10), nhà hoạt động Linda Sarsour đã bay từ Washington đến Texas để vận động cho đảng Dân Chủ, nhằm tạo ra sự thay đổi trong kỳ bầu cử giữa mùa sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Bà Sarsour, người đứng đầu tổ chức Women’s March, cho biết giờ là lúc vận động những phụ nữ phản đối ông Kavanaugh bầu cho đảng Dân Chủ. Women’s March là tổ chức đã khơi mào cuộc biểu tình có quy mô lớn để phản đối Tổng thống Trump và vận động hàng ngàn phụ nữ phản đối chuẩn thuận ông Kavanaugh. Bà Sarsour cho hay Women’s March sẽ dùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật số để kêu gọi hàng trăm ngàn phụ nữ ủng hộ đảng Dân Chủ trong kỳ bầu cử sắp tới, đồng thời tẩy chay hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ted Cruz ở tiểu bang Texas và Dean Heller ở tiểu bang Nevada.

Qũy Planned Parenthood Action Fund – một tổ chức ủng hộ việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ – đã đăng tải quảng cáo ở Nevada để chỉ trích thượng nghị sĩ Heller vì ông gọi cáo buộc tấn công tình dục là “một sự bất tiện nhỏ” trong quá trình phê chuẩn ông Kavanaugh. Kết quả khảo sát cho thấy ông Cruz và ông Heller đang có tỷ lệ ủng hộ rất khít khao với các đối thủ Dân Chủ.

Hiện nay, phụ nữ đang giữ vai trò trọng yếu trong kỳ bầu cử giữa mùa đầu tiên kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức. Số lượng phụ nữ tranh cử trong năm nay đã tăng kỷ lục sau những bình luận tiêu cực của Tổng thống về nữ giới và phong trào #MeToo. Ngoài ra, các khảo sát gần đây cho thấy phụ nữ sống ở ngoại ô cũng đã dành ít sự ủng hộ cho đảng Cộng Hòa, và con số này có thể tăng lên sau sự việc liên quan đến ông Kavanaugh.

Theo SBTN

SHARE