Phiến quân IS tấn công, gần 20 binh sỹ Iraq thiệt mạng

0
8

Các tay súng IS.

Theo các quan chức Iraq, vụ tấn công xảy ra hôm 23/8 tại khu vực Jaramshah, phía bắc thủ phủ Ramadi, tỉnh Anbar.

Phiến quân IS tiến hành đánh bom liều chết và nã súng cối liên tiếp làm nhiều binh sỹ tử nạn. Theo báo cáo, ít nhất 23 người gồm 17 binh sỹ Iraq và 6 tay súng Hồi giáo dòng Sunni thiệt mạng. Ngoài ra, chỉ huy chiến dịch quân sự tại Anbar, Thiếu tướng Qassim al-Dulaimi bị thương nhẹ trong cuộc tấn công.

Vụ việc diễn ra chỉ hai ngày sau các cuộc phục kích của phiến quân IS tại tỉnh Anbar, trong đó Ramadi và thành phố Fallujah khiến 50 binh sỹ Iraq thiệt mạng.

Cũng tại Anbar, IS đã chống trả một cuộc tấn công do cảnh sát Iraq và các tay súng người Sunni phối hợp nhằm vào một số vị trí của tổ chức này ở khu vực Browanah. Tuy nhiên, 3 cảnh sát và 7 tay súng Sunni bị thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày tại Iraq, một trực thăng quân sự buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị bắn tại tỉnh Salahedeen, phía bắc thủ đô Baghdad. Rất may, các thành viên phi hành đoàn không bị thương, theo các quan chức an ninh.

Phiến quân IS tuyên bố các tay súng của nhóm bắn hạ một trực thăng gần thành phố Samarra của cùng tỉnh trên. Tuy nhiên, không có thêm thông tin chi tiết.

Theo AP