Phát hiện vệt dầu loang gần nơi máy bay Ai Cập mất tích

0
13

Khoảng cách từ điểm cuối cùng máy bay còn liên lạc và vệt dầu loang (đường đứt đoạn đỏ). Ảnh: Copernicus Sentinel data

Theo Reuters, một vệ tinh châu Âu phát hiện một vệt có thể là dầu loang ở khu vực đông Địa Trung Hải, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) hôm nay cho biết. Hình ảnh vệ tinh Sentinel-1A chụp hôm qua cho thấy vệt dầu dài 2 km, cách điểm cuối cùng máy bay được phát hiện khoảng 40 km về phía đông nam. Hình ảnh thứ hai chụp sáng nay cho thấy vệt dầu trôi dạt khoảng 5km.

ESA cũng cho biết họ đã gửi thông tin liên quan đến hình ảnh tới giới chức liên quan nhưng không đảm bảo vệt dầu là của máy bay EgyptAir. Một vệ tinh khác là Sentinel-2A sẽ di chuyển qua cùng khu vực ngày 22/5.

Hải quân Ai Cập trước đó xác nhận họ tìm thấy tài sản cá nhân của hành khách và các mảnh vỡ khác trôi dạt ở Địa Trung Hải, cho thấy máy bay đã rơi xuống biển. Mảnh vỡ từ máy bay Ai Cập mất tích bao gồm một “mảnh thi thể”, hai ghế ngồi và các vali được tàu Ai Cạp tìm thấy ở Địa Trung Hải, Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos, nói.

Chuyến bay số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir chở 66 người mất tích sáng sớm hôm qua khi đang bay từ Paris, Pháp, về thủ đô Cairo, Ai Cập. Vị trí cuối cùng MS804 là phía trên Địa Trung Hải. Phi cơ biến mất khỏi màn hình radar khi tiến vào không phận Ai Cập khoảng 16 km. Một chiến dịch tìm kiếm đang được triển khai với sự tham gia của Hy Lạp và Ai Cập.

Theo Vnexpress