Pháp khai mạc chiến dịch tuyên truyền cho Hội nghị COP 21

0
12

Tổng thống Pháp François Hollande trong buổi lễ phát động COP 21, ngày 10/09/2015, au Palais de l’Elysée, Paris.

REUTERS/Charles Platiau

Sáng hôm nay, 10/10/2015, 400 khách mời gồm các chính trị gia, nghệ sĩ, các nhà hoạt động vì môi trường đã họp bàn tròn tại điện Elysée. 81 ngày trước khi Hội nghị quốc tế về khí hậu được khai mạc tại Paris, COP 21, nước Pháp muốn khẳng định quyết tâm huy động và đoàn kết của Pháp trong lĩnh vực này.

Nhân sự kiện trên, thảm đỏ trang trọng của điện Elysée được thay bằng thảm xanh, màu cờ của COP 21, để đón tiếp 400 vị khách mời tại phủ Tổng thống.

Phát biểu trước các vị khách mời, Tổng thống Pháp phát biểu : « Thách thức ở đây không chỉ còn là chất lượng cuộc sống, mà là cuộc sống của toàn bộ dân cư, của toàn bộ lãnh thổ và hệ sinh thái ». Sau khi nhắc lại tầm quan trọng của Hội nghị quốc tế về khí hậu sắp tới, Tổng thống Hollande cảnh báo có nhiều khả năng hội nghị sẽ gặp thất bại.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Pháp cho biết một phần thu nhập của việc đánh thuế các giao dịch tài chính, lẽ ra có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 tới song bị hoãn lại, sẽ được đầu tư cho quá trình chống hiện tượng trái đất nóng lên tại các nước đang phát triển

:I:

SHARE