Peter Hoàng dạy kèm môn toán ra tòa vì cáo buộc lạm dụng tình dục học sinh

0
24

Ông Peter Hoàng đến tòa trong tuần này. (AAP)

SYDNEY – Trong mấy ngày qua, một thầy giáo dạy kèm môn toán ở Sydney đã đến tòa mỗi ngày để nghe các luật sư trình bày trước bồi thẩm đoàn về cáo trạng của ông.

Công tố viên nói rằng ông Hoàng Huy Quý, còn có tên là Peter Hoàng, 67 tuổi, đã dùng thanh danh của ông để che giấu một cuộc sống thứ hai rất đen tối, trong đó ông lạm dụng tình dục những trẻ em mà ông dạy.

Ông Quý bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em thuộc ba gia đình khác nhau, từ năm 2007 cho đến năm ngoái khi ông bị bắt. Thầy giáo này bị 12 tội danh lạm dụng, trong số đó có tội quan hệ tình dục với một đứa trẻ vị thành niên và tội tấn công không đứng đắn. Tất cả những tội danh này đều liên quan đến các trẻ em từ cộng đồng người Việt ở Sydney.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất được mô tả là một em là từ ba đến năm tuổi. Ông Quy bị cáo buộc đã hôn miệng của bé gái này và còn “ngoéo tay” bảo bé gái hứa không nói cho mẹ bé biết. Trong một vụ khác, ông dùng ngón tay hiếp dâm chính bé gái này. Ông đã không nhận tội trước tất cả các cáo buộc.

Theo công tố viên Paul Leask cho biết, ông Quy đã lợi dụng uy tín và địa vị cao của ông trong cộng đồng, để che giấu việc lạm dụng thường diễn ra tại nhà của nạn nhân.

Trong lời phát biểu mở đầu tại Tòa Án Địa Hạt Trung Tâm Sydney Downing hôm thứ Tư vừa qua, công tố viên Leask cho biết, “Ông ấy đã sống một cuộc sống hai mặt. Ông ấy là hai người đàn ông. Một người mà người ta nhìn thấy, một người đàn ông đáng tin cậy, và một người đàn ông kia mà người ta không nhìn thấy, với một ý đồ khác hẳn.”

Công tố viên Leask cho biết bồi thẩm đoàn sẽ nghe các bằng chứng. Cảnh sát đã lục soát nhà của ông Quy, nơi họ tìm thấy một bằng chứng quan trọng: chiếc cặp mà ông đã mang đến lớp học. Trong chiếc cặp ấy, cảnh sát tìm thấy một thỏi kem bôi môi Blistex đã được làm rỗng và đựng KY Jelly, một chất bôi trơn để giúp cho việc quan hệ tình dục được dễ dàng. Bồi thẩm đoàn đã nghe một số trong những trẻ em ấy nói rằng ông Quy đã thoa kem trên ngón tay của ông, trước khi lạm dụng các em. Công tố viên Leask nói, “Đó không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên, khi các trẻ em khác nhau lại tường thuật về một vật độc đáo là ống chứa Blistex.”

Trong ngày xử hôm thứ Năm, tòa được biết ông Quý đã giữ hình ảnh của năm học sinh trong điện thoại của ông. Một thám tử của cảnh sát cũng tìm thấy trong điện thoại có thêm 29 bức hình khác của những học sinh từng được ông Quý dạy kèm môn toán.

Thám tử này đã điều trần trước tòa và trả lời câu hỏi của công tố viên rằng những tấm ảnh đều cho thấy mặt của các em. Luật sư nói rằng những tấm hình đó chỉ cho thấy khuôn mặt và không có gì phạm pháp. Biện hộ cho ông Quý là luật sư Todd Pickering. Luật sư này nói rằng thân chủ của ông phủ nhận mọi hành vi tình dục với trẻ em mà người ta đã gán cho ông. Ông Pickering nói rằng độ tin cậy của lời khai của các em sẽ là một “vấn đề căn bản” trong vụ án này.

Cuộc xét xử tiếp tục trước thẩm phán Kate Traill, một trong hai vị thẩm phán được bổ nhiệm trong tháng qua. Hai thẩm phán chuyên về những trường hợp tấn công tình dục trẻ em. Vụ xử sẽ được tiếp tục trong tuần sau. Ông Quý vẫn được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân

:VD:

SHARE