Penn: 36 năm biệt giam trong căn phòng 3 thước x 2 thước

0
10

Tù nhân Arthur Johnson. (Hình do cảnh sát đưa ra)

HARRISBURG, Pennsylvania (AP) – Một chánh án liên bang Hoa Kỳ hôm Thứ Ba ra lệnh cho các giới chức nhà tù phải chấm dứt việc biệt giam một tù nhân đã 36 năm nay, nói rằng các lo ngại về việc người tù sát nhân này có thể trốn đi không quan trọng bằng hình phạt bị coi là độc ác này.

Chánh Án Christopher Conner cho các giới chức nhà tù và luật sư của tù nhân Arthur Johnson, 64 tuổi, có một tuần lễ để đưa ra kế hoạch theo dõi vấn đề tâm thần của ông và dần dần gia tăng sự tiếp xúc của tù nhân Johnson với các tù nhân khác cũng như các khách đến thăm.

Trong phán quyết, ông Conner viết rằng: “Sau 36 năm bị biệt giam, ông Johnson có quyền được bắt tay với những người khác thay vì chỉ với luật sư của mình.”

Ông Johnson mấy lần tìm cách vượt ngục sau khi bị kết tội sát nhân trên đường phố Philadelphia năm 1970 và tống giam. Tuy nhiên, giới chức nhà tù nói rằng ông là một tù nhân gương mẫu từ 25 năm qua.

Phòng biệt giam của ông Johnson, một chiều 3 thước và một chiều 2 thước, có một cái giường, bàn viết, bồn cầu, máy truyền hình và máy thu thanh trong nhà tù ở thành phố Frackville, nằm cách Philadelphia chừng 160 cây số về phía Tây Bắc, và có đèn sáng cả ngày lẫn đêm.

Ông được đi tập thể dục một giờ, năm ngày một tuần tại một khu riêng rẽ và được đi tắm ba ngày một tuần nhưng phải còng tay.

Tất cả các người thân trong gia đình ông Johnson đều đã qua đời và ông không có sự gặp gỡ nói chuyện gì với thân nhân hay bè bạn trong 36 năm qua, theo Chánh Án Conner

:NV:

SHARE