Ông Trump: Triều Tiên ‘phóng tên lửa tầm ngắn và nhiều người cũng có loại này’

Nói về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chẳng cảm thấy phiền hà gì, "đó là những tên lửa tầm ngắn và nhiều người cũng có loại này".

Hình ảnh vụ phóng tên lửa Triều Tiên ngày 25-7 do KCNA phát đi – Ảnh: REUTERS

“Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ tới. Đó là những tên lửa tầm ngắn và nhiều người có những loại tên lửa như vậy… ” – Hãng tin Reuters ngày 27-7 dẫn lới ông Trump nói. Khi được hỏi về việc liệu ông có thấy rắc rối trước vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng, ông khẳng định “không”.

Tổng thống Mỹ cho rằng vụ phóng không phải là mối đe dọa với Mỹ. “Nhà lãnh đạo Triều Tiên không nói gì về lời cảnh báo nhằm vào Mỹ. Đó là lời cảnh báo nhằm vào Hàn Quốc. Hai nước vốn có nhiều bất đồng trong thời gian dài” – ông nói.

Theo AFP, dù tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên không thể chạm đến lãnh thổ Mỹ, các tên lửa này có thể đưa các đồng minh của Mỹ như Hàn Quốc và các căn cứ quân sự của Washington vào tầm ngắm.

“Mối quan hệ của tôi với ông Kim Jong Un rất tốt. Hãy chờ xem” – ông Trump tiếp tục trấn an.

Ông Trump: Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn và nhiều người cũng có loại này - Ảnh 2.

Đích thân ông Kim Jong Un giám sát vụ bắn tên lửa – Ảnh: REUTERS

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin ông Kim đích thân giám sát vụ bắn thử một “vũ khí dẫn đường chiến thuật mới” để cảnh cáo Hàn Quốc. Theo KCNA, vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới “những người theo chủ nghĩa quân phiệt” ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Triều Tiên ngày 25-7 đã phóng thử 2 vật thể bay từ khu vực gần thành phố Wonsan ở bờ biển phía Đông nước này.

Đây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Trump gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hai bên nhất trí khôi phục cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Theo Tuổi Trẻ