Ông Trump sẽ họp báo công bố thời điểm dừng hoạt động kinh doanh

0
11

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong cuộc họp ở thủ đô Washington ngày 10/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo AFP đưa tin ngày 30/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ trình bày và phân tích vấn đề ngừng công việc kinh doanh khi bước chân vào Nhà Trắng tại một cuộc họp báo vào tháng tới.

Trong bình luận trên trang mạng Twitter, ông Trump cũng cho biết: “Tôi sẽ tổ chức cuộc họp báo lớn ở thành phố New York cùng với các con tôi vào ngày 15/12 để trao đổi về việc tôi sẽ ngừng tham gia toàn bộ hoạt động kinh doanh quan trọng của mình để tập trung hoàn toàn vào việc điều hành đất nước nhằm đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại.”

Trước những quan ngại về hiệu quả điều hành đất nước trong một nhiệm kỳ tới, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố không có mâu thuẫn giữa hoạt động kinh doanh của ông với việc ông trở thành nhà lãnh đạo cường quốc số một thế giới.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times ngày 22/11, ông trùm bất động sản nêu rõ về mặt lý thuyết, ông có thể tiến hành hoạt động kinh doanh một cách hoàn hảo và sau đó điều hành đất nước một cách hoàn hảo.

Tổng thống đắc cử Trump nhấn mạnh vị thế và trách nhiệm Tổng thống của ông không thể bị tổn hại do những xung đột lợi ích với đế chế tài chính mà ông và các thành viên trong gia đình gây dựng nhiều năm qua./.