Ông Trump sắp gặp ông Mitt Romney

0
10

Ông Donald Trump trong một lần gặp ông Mitt Romney từ trước, vào ngày 02/2/2012 ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ.

Tổng thống đắc cử Mỹ, Donald Trump sắp gặp một trong những người chỉ trích khắc nghiệt nhất của chính ông, ông Mitt Romney, khi ông Trump tiếp tục xây dựng đội ngũ chuyển tiếp quyền lực của mình.

Truyền thông suy đoán cuộc gặp có thể có chủ đề thảo luận về chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Romney đã gọi ông Trump là một kẻ “gian lận” và “giả mạo”.

Trong khi đó, ông Trump từng nói chiến dịch tranh cử bất thành của ông Romney khi ra tranh cử và cạnh tranh với ông Barack Obama hồi năm 2012 là “tồi tệ nhất” trong lịch sử.

Tổng thống đắc cử muốn có những người giỏi nhất và thông minh nhất để đưa đất nước này về phía trước: cả những người ủng hộ và những người không ủng hộ ông

Phát ngôn nhân về chuyển giao của Tổng thống đắc cử

Ông Trump đã sắp xếp được nhiều vị trí cho đến nay, một số trong đó được cho là gây tranh cãi.

Ứng viên cho chức tổng chưởng lý, Jeff Sessions, là người từng bị từ chối chức thẩm phán liên bang vào năm 1986 vì những nhận xét bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc.

Trung tướng Michael Flynn, tân cố vấn an ninh quốc gia, đã thu hút quan ngại vì quan điểm gay gắt của ông về đạo Islam.

‘Muốn những người giỏi nhất’

Trong một diễn biến riêng rẽ, hôm thứ Sáu, ông Trump đã giải quyết ba vụ kiện về gian lận chống lại ông ở Đại học Trump, cơ sở đào tạo mang tên ông.

Ông Donald Trump sẽ có mặt ở sân golf của ông tại Bedminster, New Jersey, trong suốt dịp cuối tuần này để tiến hành các cuộc họp với nhiều bổ nhiệm tiềm năng.

Ông đưa ra thông điệp trên Twitter: “sẽ làm việc tất cả các ngày cuối tuần để lựa chọn ra những người đàn ông và phụ nữ tuyệt vời sẽ làm việc để làm cho nước Mỹ mạnh trở lại!”

Ông Mitt Romney

Ông Mitt Romney từng gọi ông Trump là một kẻ “gian lận” và “giả mạo”

Khi được hỏi về cuộc họp với ông Romney, Sean Spicer, một phát ngôn viên về chuyển giao quyền lực của tổng thống, nói với các phóng viên:

“Tổng thống đắc cử muốn có những người giỏi nhất và thông minh nhất để đưa đất nước này về phía trước: cả những người ủng hộ và những người không ủng hộ ông.”

Ông nói ông Trump thường bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách lấy ý kiến và sau đó quyết định liệu một ứng viên nào đó có đảm bảo cho một bổ nhiệm hay không.

“Cuộc trò chuyện với ông Mitt Romney chỉ là: một cơ hội để lắng nghe ý kiến và suy nghĩ của ông ấy,” ông Spicer nói.

Ông Romney, tên đầy đủ là Willard Mitt Romney, sinh năm 1947, là một doanh nhân và chính trị gia.

Ông từng nắm chức vụ Thống đốc Tiểu Bang Massachusetts (2003 – 2007) và là ứng cử viên Tổng thống được bổ nhiệm của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2012 mà thắng lợi thuộc về ông Obama.

BBC

SHARE