Ông Trump mỉa mai cô bé Greta Thunberg được chọn là “Nhân vật của năm”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai mỉa mai nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg, gọi cô bé 16 tuổi này là người có vấn đề về "kiểm soát cơn giận".

“Thật nực cười. Greta phải tìm cách kiểm soát cơn giận của cô bé, sau đó đi xem một bộ phim cổ điển cùng bạn. Thư giãn đi Greta, thư giãn đi”, ông Trump viết trên Twitter khi phản hồi một bình luận khen ngợi Greta được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm”.

Trong tuần này, Greta đã được tạp chí nổi tiếng Time của Mỹ bình chọn là “Nhân vật của năm”, vượt qua các ứng viên khác trong danh sách bình chọn như Tổng thống Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Cô bé trở thành người trẻ tuổi nhất từng được bình chọn.

Greta được nhận danh hiệu “Nhân vật của năm” nhờ những nỗ lực truyền cảm hứng cho người trẻ tuổi hành động ngăn chặn biến đổi khí hậu. Nỗ lực của Greta bắt đầu với việc nghỉ học để biểu tình vào thứ 6 hàng tuần bên ngoài quốc hội Thụy Điển, sau đó là thuyết trình ở Liên Hợp Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đáp lại những bình luận của Tổng thống Trump, Greta đã cập nhật lý lịch của mình trên tài khoản Twitter là: “Một thiếu niên đối phó với vấn đề kiểm soát cơn giận của mình. Hiện tại đang thư giãn và xem một bộ phim cổ điển với một người bạn”.

Hồi tháng 9, sau khi Greta có bài phát biểu gây chú ý tại Liên Hợp Quốc trước các nhà lãnh đạo quốc tế, ông Trump cũng từng mỉa mai: “Cô ấy dường như là một cô gái rất hạnh phúc đang hướng về một tương lai tươi sáng, tuyệt vời. Rất vui được gặp cô”.

Thời điểm đó, Greta cũng cập nhật tiểu sử trên Twitter của mình bằng cách sử dụng ngôn từ của ông Trump.

Theo Dân trí