Ông Trump chọn bà Betsy DeVos làm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ

Ông Donald Trump và bà Betsy DeVos. (Nguồn: advocate.com)

Ngày 23/11, nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết nhà tỷ phú này đã lựa chọn bà Betsy DeVos, 58 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Giáo dục trong nội các mới của ông.

Trong một tuyên bố, ông Trump nêu rõ: “Dưới sự lãnh đạo của bà Betsy DeVos, chúng ta sẽ cải tổ hệ thống giáo dục Mỹ và phá bỏ sự quan liêu đang kìm hãm những đứa trẻ của chúng ta, để có thể cung cấp một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và sự lựa chọn trường học cho tất cả các gia đình.”

Bà DeVoss, một chính trị gia, doanh nhân kiêm nhà hoạt động giáo dục đến từ bang Michigan, đã gọi việc chấp thuận đề cử của ông Trump là một vinh dự.

Cùng ngày, ông Trump cũng chọn Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley, 44 tuổi, đảm nhiệm cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Giới quan sát cho rằng việc bổ nhiệm bà Haley, một người gốc Ấn với kinh nghiệm ngoại giao hạn chế, nhằm xua tan sự chỉ trích đối với những bình luận gây chia rẽ của ông Trump về người nhập cư và các cộng đồng thiểu số, cũng như là các cáo buộc phân biệt giới tính trong chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản này./.

SHARE