Ông trùm nhà hàng Ấn Độ lĩnh án chung thân vì giết tình địch

Ông chủ của chuỗi nhà hàng quốc tế Saravana Bhavan thua cuộc sau 15 năm đấu tranh chống án tù chung thân vì tội giết người.

P Rajagopal, chủ của chuỗi nhà hàng quốc tế Saravana Bhavan. Ảnh: Times of India

Ông P Rajagopal, 71 tuổi, bị kết án chung thân từ năm 2009 vì ra lệnh giết một nam nhân viên để kết hôn với vợ của anh này. Tuy nhiên, Rajagopal không chấp nhận bản án và đã kháng cáo suốt 15 năm nay.

Hôm 9/7, ông tiếp tục đệ đơn kháng án với lý do bị bệnh nhưng bị tòa án tối cao ở New Delhi bác bỏ và các thẩm phán đã yêu cầu ông “đầu hàng ngay lập tức”. Rajagopal sau đó đi xe cứu thương, đeo mặt nạ thở đến tòa án thượng thẩm ở thành phố Chennai, thuộc bang quê nhà Tamil Nadu, để tự giao nộp mình.

Rajagopal xuất thân nghèo khó nhưng sau đó giàu lên nhờ gây dựng thành công thương hiệu Saravana Bhavan với hàng nghìn nhân viên và 80 cửa hàng có mặt tại Ấn Độ cùng nhiều nước khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Singapore, Australia, Thụy Điển. Ông được mệnh danh là “vua dosa”, tên của một đặc sản miền Nam Ấn Độ nằm trong thực đơn của nhà hàng.

Tuy nhiên, danh tiếng của Rajagopal sụp đổ khi ông quyết định theo đuổi vợ của một nhân viên theo lời khuyên của một nhà chiêm tinh. Người phụ nữ, khi đó đang ở trong độ tuổi 20, đã bị đe dọa, tống tiền, thậm chí dùng ma thuật để dụ dỗ vì từ chối đề nghị của Rajagopal. 

“Ông ta bị cô ấy ám ảnh”, D Suresh Kumar, một nhà báo địa phương, nói và cho hay Rajagopal tin rằng người phụ nữ sẽ giúp mình giàu có và thành công hơn nữa.

Rajagopal đã thuê một sát thủ giết nam nhân viên hòng chiếm lấy người vợ. Năm 2001, cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông trong một cánh rừng và xác nhận anh này bị siết cổ. Năm 2004, Rajagopal bị kết án 10 năm tù vì tội giết người nhưng sau đó bị tòa án thượng thẩm Chennai nâng lên án chung thân.

Theo Guardian