Ông ở San Diego bị tù vì đầu độc chó hàng xóm

0
13

Past, 4 tuổi, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Chó Xấu Nhất Thế giới năm 2009. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Một người đàn ông nhận tội hình sự là đầu độc hai con chó của hàng xóm ở khu University Heights đã bị tuyên án tù và ba năm quản chế.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune cho hay ông Jerrold Alan Schwartz, 65 tuổi, bị tuyên án một năm tù tại nhà tù quận, nhưng có thể được thả sau tám tháng nếu có hạnh kiểm tốt, theo phó biện lý quận San Diego, Karra Reedy.

Ông Schwartz bị bắt vào nhà tù trưa ngày Thứ Năm, cùng ngày bị tuyên án.

Thẩm phán Daniel Link cũng ra lệnh cho ông Schwartz không được giữ chó, không được có chó ở bên cạnh mà không có sự hiện diện của một người khác, không được đến những nơi mà thường có chó, thí dụ như công viên dành cho chó.

Ông Schwartz nhận hai tội đối xử ác độc với thú vật hôm 28 Tháng Ba, theo văn phòng biện lý San Diego. Ông bị cáo buộc là cho thuốc độc, gồm cả thuốc trừ sâu bọ, vào sân của hai căn nhà đối diện bên kia đường hồi Tháng Một.

Một trong các chủ chó, Lynn Rodriguez, cho hay ông Schwartz ném chất độc vào sân nhà bà hôm 13 Tháng Giêng, cùng nhà hàng xóm bên cạn. Chủ nhân con chó đó và bà vợ nhìn thấy chó của họ, tên Hobbes, ăn chất độc và phải đưa vào cấp cứu tại bệnh viện thú y. Con chó được điều trị và cứu sống.

Hai người này thông báo với hàng xóm để nhặt chất độc trước khi chó của họ ăn phải.

Tuy ông Schwartz chỉ bị truy tố vụ xảy ra hồi Tháng Giêng, bà Rodriguez cho hay ông này cũng bị nghi ngờ về cái chết của một con chó khác của bà, vốn được bác sĩ thú y cho rằng “có nhiều chỉ dấu bị thuốc độc,” hồi Tháng Chín, 2014. Do gia đình Rodriguez không nghĩ rằng có ai cố ý đầu độc chó của họ nên không yêu cầu có việc giảo nghiệm

:NV:

SHARE