Ông Darren Goforth và nghi can trong hình video tại trạm xăng.

0
7

Ông Darren Goforth và nghi can trong hình video tại trạm xăng.

Một nghi can đã bị bắt, chỉ cách mấy giờ sau khi nhà chức trách nói rằng anh ta đã bắn chết một cảnh sát viên, khi viên chức này đang đổ xăng cho chiếc xe tuần tra tại một cây xăng ở Houston.

Nghi can Shannon J. Miles, 30 tuổi, bị cảnh sát Harris County bắt giữ trước khi trời sáng hôm thứ Bảy, tại nhà của mẹ anh ta, cách không xa địa điểm của vụ phục kích vào đêm thứ Sáu, cảnh sát Houston cho biết trong cuộc họp báo vào chiều thứ Bảy.

Trước đó, mẹ của nghi can đã gọi điện thoại báo cho cảnh sát biết Shannon đang ở tại nhà.

Nhà chức trách cho biết nghi can Shannon Miles từng có hồ sơ với cảnh sát.

Cảnh sát viên Darren Goforth mặc sắc phục đã bơm xăng vào chiếc xe của ông, thì bắt ngờ có người cầm súng tiến lại gần từ phía sau lưng và bắn mấy phát súng theo cách thức xử bắn.

Viên cảnh sát liền ngã xuống đất. Nghi can sau đó tiếp tục bước tới và bắn ông thêm nhiều phát khi ông đang nằm trên mặt đất.

Nhà chức trách chưa biết tại sao nghi can đã nổ súng bắn ông Goforth. Họ tin rằng nạn nhân bị bắn chỉ vì ông là cảnh sát và mặc sắc phục cảnh sát. Ngoài lý do đó, sự điên cuồng là điều mà nhà chức trách đã nghĩ tới về hành động của hung thủ.

Trong cuộc họp báo chiều thứ Bảy, Cảnh Sát Trưởng Ron Hickman nói, “Ngay lúc này chúng tôi chưa có chi tiết chính xác về động lực. Nhưng dựa trên những gì mà chúng tôi biết thì ông Goforth chưa bao giờ tiếp xúc với nghi can. Ông là mục tiêu vì mặc sắc phục cảnh sát.”

Ông Goforth, 47 tuổi, là cảnh sát viên kỳ cựu, phụ trách địa hạt phía tây trong 10 năm qua. Ông để lại một vợ và hai con thơ 5 tuổi và 12 tuổi.

:VD:

SHARE