Ông chủ facebook Zuckerberg săn người ngoài hành tinh

0
7

Mark Zuckerberg của Facebook và nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã cùng hợp tác trong một nỗ lực để khám phá thêm cuộc sống trên mặt đất.

Bộ đôi này được gia nhập lực lượng với tỷ phú công nghiệ người Nga Yuri Milner để khởi động các dự án 76 triệu bảng Anh có tên ‘Breakthrough Listen’.

Họ sẽ sử dụng kính thiên văn vô tuyến mạnh nhất thế giới để giám sát một hành tinh gọi là Proxima b, được tin là chứa tất cả các điều kiện thích hợp để hỗ trợ sự sống.

Hành tinh Proxima b quay quanh ngôi sao gần nhất có tên Proxima Centauri thuộc thái dương hệ Alpha Centauri. Proxima Centauri được phát hiện thấy năm 1915, gần Hệ Mặt trời nhất, khoảng 4,24 năm ánh sáng.

Đây là hành tinh đá mà người ta tin rằng có người ngoài hành tinh sinh sống, kích thước gấp 1,3 lần Trái Đất. Với việc phát hiện ra Proxima b, sẽ giúp con người khám phá ra nhiều điều mới lạ, đặc biệt là câu hỏi về nguồn gốc người ngoài hành tinh, hay sự sống ngoài Trái Đất. Xa hơn, tìm thấy nơi ở mới cho con cháu trong tương lai, một khi trái đất quá chật chội.

Dự án sẽ cố gắng để phát hiện tiếng ồn từ các hành tinh khác với âm thanh nền tiêu chuẩn, có thể chỉ ra sự sống tồn tại trên Proxima b.

Nghiên cứu này sẽ diễn ra tại New South Wales, Australia.