Ông bố Malaysia kêu cứu vì mất con ở Việt Nam

0
8

Ông Tan Kek Wei trình bày việc bị “vợ nhỏ” giấu con sau khi về Việt Nam.

Ngày 29/9, ông Tan Kek Wei (sinh năm 1973, quốc tịch Malaysia) đã có đơn trình báo gửi đến các ngành chức năng của TP Cần Thơ, nhờ can thiệp việc con gái của ông bị “vợ bé” giấu sau khi về Việt Nam.

Theo nội dung đơn, cuối tháng 9/2009, ông Tan Kek Wei kết hôn với chị Hoài (sinh năm 1980, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), sau đó 2 người sang Malaysia sinh sống.

Ít lâu sau, bạn của Hoài là Minh (sinh năm 1989; ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) sang Malaysia và ở nhà vợ chồng chị. Từ đây, giữa ông Tan Kek Wei và Minh phát sinh tình cảm, dẫn đến việc chị này sinh con gái vào tháng 10/2012, đặt tên là Tan Kar Yuan.

Tuy nhiên, do Minh sang Malaysia bằng con đường không hợp pháp nên giấy tờ khai sinh ghi bé Tan Kar Yuan là con của ông Tan Kek Wei và người vợ cả. Hằng ngày, Minh vẫn sống chung nhà với vợ chồng chị Hoài, ông Tan Kek Wei.

Ngày 7/9, ông Tan Kek Wei cùng chị Hoài, chị Minh và bé Tan Kar Yuan về xã Mỹ Khánh thăm gia đình chị Minh. Đến ngày 13/9, Minh bất ngờ dắt bé Tan Kar Yuan đi đâu mất. Ông Tan Kek Wei nhiều lần đến tìm con nhưng cha mẹ chị này xua đuổi, dọa sẽ trình báo công an hành vi bắt cóc trẻ em.

Theo kế hoạch, cha con ông Tan Kek Wei và chị Hoài sẽ quay về Malaysia vào ngày 28/9, sau đó Minh qua sau bằng đường du lịch. Tuy nhiên, ông đành phải hủy vé máy bay về nước để đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP HCM nhờ can thiệp.

Chiều 29/9, ông Tan Kek Wei đã mang đơn đến trình báo cơ quan công an và UBND xã Mỹ Khánh. Sau khi nhận được đơn của ông Tan Kek Wei, ông Lê Văn Thuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh, cho biết sẽ mời chị Minh lên gặp gỡ ông Tan Kek Wei , giải quyết vụ việc.

Theo luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), trong vụ việc này, nếu xét thấy có dấu hiệu bắt cóc trẻ em thì cơ quan điều tra phải vào cuộc. Còn nếu đây chỉ là việc tranh chấp về con (trường hợp ông Tan Kek Wei chứng minh được bé Tan Kar Yuan là con ruột mình) thì ông có thể khởi kiện ra tòa án ở Malaysia hoặc tại Việt Nam.

Theo Người Lao Động

* Tên nạn nhân đã thay đổi