Obamacare ‘ngàn cân treo sợi tóc’

0
27

Đạo luật cải tổ tâm huyết của ông Obama đang đứng trước nguy cơ bị bãi bỏ

Sau khi bị lờ đi trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên hồi cuối tháng 9, đạo luật cải tổ kinh tế The Patient Protection and Affordable Care Act (gọi tắt là Obamacare) đã trở thành một trong những chủ đề chính được đưa ra thảo luận. Và một lần nữa, ông Donald Trump và bà Hillary Clinton lại có những quan điểm trái ngược về đạo luật cải tổ này.

Bà Clinton thừa nhận rằng phí bảo hiểm trong kế hoạch của Obamacare đang ở mức “quá cao” bởi những phụ phí thanh toán bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng.

Vị ứng cử viên Đảng Dân chủ cho biết bà sẽ sửa chữa Obamacare để tiết kiệm chi phí nhất và hoạt động tốt nhất.

Ông Trump phản pháo rằng: “Obamacare sẽ không đạt được hiệu quả. Đạo luật này rất không tốt.”

Vị ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho rằng Obamacare là một “thảm họa” và hứa sẽ thay đạo luật này bằng một kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt nhất có thể.

Bà Clinton cho rằng nếu ông Trump đắc cử và đạt được mục đích bãi bỏ Obamacare, người Mỹ sẽ mất đi nhiều điều họ đạt được trong giai đoạn thực hiện đạo luật cải tổ này. Theo bà, loại bỏ Obamacare đồng nghĩa với việc các công ty bảo hiểm sẽ tháo được tháo xích.

Ông Trump cho biết ông sẽ thay thế Obamacare bằng việc cho các công ty bảo hiểm bán bảo hiểm trên mạng lưới quốc gia, qua đó tăng tính cạnh tranh trên thị trường.