Obama đang dồn Donald Trump vào thế bí

0
12

 

“Tôi có thể nói với quý vị rằng ngay cả những người có thiện cảm với Tổng thống Obama trong phần lớn vấn đề đều nói rằng có những việc ông làm để dồn tân Tổng thống vừa đắc cử là ông Trump vào góc bí. Thật đáng buồn nếu chính sách này trở thành nhân tố thúc đẩy chính yếu. Chúng tôi thường nghĩ rằng quả là có như vậy. Việc chuyển giao quyền lực không diễn ra một cách hòa bình trong nền dân chủ”, bà Conway tuyên bố với CNN.

Bà cũng nhắc đến chủ đề cáo buộc Nga tấn công máy chủ của đảng Dân chủ. “Tất cả những gì chúng ta nghe thấy trong suốt cuộc bầu cử, là “Nga, Nga, Nga”. Kể từ khi bắt đầu bầu cử cứ liên tục diễn ra niềm đam mê cáo buộc và tấn công”, bà nói.

Trong khi đó, ông Donald Trump hứa gặp gỡ đại diện tình báo sau khi ban lãnh đạo sắp hết nhiệm kỳ đưa ra quyết định trừng phạt chống Nga.

“Đã đến lúc đất nước chúng ta tiến tới những thứ to lớn hơn và tốt đẹp hơn là thế này. Dù sao chăng nữa, vì lợi ích của đất nước và nhân dân vĩ đại của chúng ta, tôi sẽ gặp các nhà lãnh đạo cộng đồng tình báo trong tuần tới, để người ta thông báo cho tôi về các sự kiện của tình hình”, Trump tuyên bố.

Mới đây, chính quyền Obama áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số tổ chức, công ty và cá nhân của Nga. Chẳng hạn trong danh sách gồm Cơ quan An ninh và cơ quan Tình báo LB Nga. Ngoài ra, Nhà Trắng công bố trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga. Washington giải thích quyết định này là do “sự can thiệp vào cuộc bầu cử” và “gây áp lực sách nhiễu các nhà ngoại giao của Mỹ”. Trong đó phía Mỹ không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào về hành động của Moscow.