Oanh tạc cơ B-1 Mỹ diễn tập cùng tàu chiến trên Biển Đông

Oanh tạc cơ B-1B Lancer của Mỹ. Ảnh: Aviationist.

Hai oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer Mỹ thuộc Phi đội Oanh tạc số 9 ngày 8/6 thực hiện chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ căn cứ Andersen ở Guam tới Biển Đông để diễn tập cùng tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Sterett (DDG 104), theo Aviationist.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng phối hợp hoạt động thường xuyên giữa các lực lượng Mỹ bằng cách thực hiện các bài tập chiến thuật và kỹ năng tác chiến. Quân đội Mỹ không tiết lộ cụ thể vị trí diễn ra cuộc diễn tập.

B-1B Lancer được triển khai tại Guam từ tháng 8/2016 nhằm thay thế cho oanh tạc cơ B-52, đảm bảo sự hiện diện liên tục của máy bay ném bom chiến lược Mỹ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

B-1B Lancer là một trong 3 loại máy bay ném bom chiến lược của không quân Mỹ. Nó được thiết kế để tiến hành các cuộc xâm nhập không phận đối phương ở độ cao thấp với tốc độ tới 1.100 km/h, hoặc tác chiến tầm cao với tốc độ tối đa 1.335 km/h.

B-1B có thể mang theo 56 tấn vũ khí các loại, gồm nhiều loại bom thông thường và dẫn dường, tên lửa hành trình, cũng như 24 quả bom hạt nhân B61 hoặc B-83.

SHARE