Nữ ‘độc cô cầu bại’ MMA thất bại sau 48 giây trở lại võ đài

0
15

nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-1
nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-2
Nunes tung đòn liên tiếp khiến Rousey không có khả năng chống trả. Ảnh: Reuters.

Ronda Rousey đã lánh mặt truyền thông hơn 13 tháng kể từ sau khi mất đai vô địch vào tay Holly Holm tại sự kiện UFC 193 tháng 11/2015. Tuy nhiên sau quãng thời gian ẩn mình, Rousey vẫn không thể lấy lại ánh hào quang của một ngôi sao lớn nhất làng võ tổng hợp (MMA).

Võ sĩ 29 tuổi để thua chóng vánh chỉ sau 48 giây trước nhà đương kim vô địch người Brazil, Amanda Nunes tại sự kiện UFC 207. Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, Rousey đã phải nhận liên tiếp những cú đấm thọc với nhịp độ một, hai mạnh mẽ của Nunes. Mặc dù cố gắng tiếp cận đối phương để sử dụng sở trường là các đòn vật nhưng kế hoạch của Rousey đã không thành công.

nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-3
Thất bại chóng vánh khiến nỗ lực trở lại võ đài của Rousey gặp thử thách lớn. Ảnh: Reuters.

Màn trình diễn của Rousey trước Nunes là quá tồi so với cách cô thống trị hạng gà của UFC những năm trước với 11 chiến thắng liên tiếp. Rousey bất lực trong việc tránh đòn với kỹ năng boxing gần như bằng không trước Nunes. Thất bại thứ hai liên tiếp trong sự nghiệp MMA khiến khả năng giải nghệ của Rousey đang được đặt dấu hỏi.

Trong khi trận tranh đai hạng gà phái nữ diễn ra một chiều và chóng vánh thì trận đấu cùng hạng cho phái nam trước đó lại diễn ra kịch tính. Cody Garbrandt giành đai vô địch từ tay Dominick Cruz sau phán quyết đồng thuận với số điểm của các trọng tài là 48-46, 48-47, 48-46.

nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-4
nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-5
Garbrandt liên tiếp đánh gục Cruz xuống sàn bằng đòn boxing. Ảnh: Reuters.

Cuộc khẩu chiến giữa hai võ sĩ trước trận khiến nhiều người chờ đợi cuộc so tài giữa hai thế hệ. Dominick Cruz là võ sĩ thống trị hạng gà UFC trước và sau khi nghỉ thi đấu một giai đoạn ba năm vì chấn thương đầu gối. Trong khi đó Cody Garbrandt là tài năng đang thăng tiến mạnh mẽ với 10 chiến thắng liên tiếp kể từ khi thi đấu MMA.

Bước vào trận đấu, Cruz tiếp tục thi triển bộ pháp độc đáo từng giúp anh giành 13 chiến thắng liên tiếp trước trận đấu này. Trong khi đó Garbrandt nhập cuộc bình tĩnh, không nóng vội đuổi theo đối thủ. Đây là điều khiến nhiều người bất ngờ bởi Garbrandt thể hiện sự thiếu kiềm chế trong những màn đấu khẩu trước trận.

nu-doc-co-cau-bai-mma-that-bai-sau-48-giay-tro-lai-vo-dai-6
Garbrandt có màn soán ngôi ngoạn mục khi anh bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Cruz trước trận tranh đai. Ảnh: Reuters.

Garbrandt vốn khởi điểm là võ sĩ boxing và kỹ năng của môn này được phát huy tối đa trước Cruz. Khả năng tránh đòn hiệu quả, di chuyển đầu ở cự ly gần khiến những đòn đánh của Cruz không gây được tổn thương lớn. Trong khi đó, Garbrandt đã tung đòn đánh rách mí mắt của Cruz ở hiệp hai. Bước sang hiệp ba và bốn, Garbrandt thậm chí còn khiến Cruz đo sàn tới bốn lần với những cú đấm như búa bổ.

Trong hiệp năm, Cruz nỗ lực phản công khi biết đã thất thế ở bốn hiệp trước. Tuy nhiên hy vọng tìm kiếm một cú knock-out của võ sĩ 31 tuổi đã không thành bởi Garbrandt phòng thủ kỹ lưỡng để bảo toàn lợi thế.

Chiến thắng của Garbrandt khiến hạng gà phái nam của UFC trở nên hấp dẫn. Một nhà cựu vô địch là Tyler Jeffrey Dillashaw cũng giành chiến thắng quan trọng ở sự kiện UFC 207 để tìm kiếm trận tranh đai. Dillashaw đã đánh bại người đứng thứ hai trên bảng hạng gà là John Lineker sau ba hiệp một cách thuyết phục với số điểm chênh lệch 30-26, 30-26, 30-26.

Theo Vnexpress