Nữ chính trị gia Đức bị đâm vào cổ

0
8

Henriette Reker bị đâm khi đang vận động tranh cử ở Cologne. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin BBC, Henriette Reker là một ứng viên độc lập được đảng CDU của Thủ tướng Angela Merkel ủng hộ. Cảnh sát cho biết, nữ chính trị gia 58 tuổi này hiện trong tình trạng ổn định nhưng vẫn chưa hết nguy hiểm.

Theo các nhà chức trách, kẻ tấn công nhắm tới Henriette Reker vì vai trò của bà trong việc chăm sóc người tị nạn trong thành phố.

Cảnh sát đã bắt giữ một nam giới người Đức 44 tuổi, cư dân của Cologne. Điều tra viên Norbert Wagner của cảnh sát tiết lộ, đối tượng khai nhận tấn công bà Reker “vì các động cơ bài người nước ngoài”.

Nghi phạm dường như đã hành động một mình và chưa có tiền án tiền sự. Anh ta sẽ được kiểm tra về tâm thần trước khi các nhà chức trách kết luận về động cơ gây án.

1

Cảnh sát công bố hình ảnh con dao được sử dụng trong vụ tấn công. (Ảnh: EPA)

Một phụ nữ khác bị thương nặng và 3 người bị thương nhẹ khi họ cố gắng khống chế đối tượng.

Các quan chức thành phố cho biết, cuộc bầu cử sẽ vẫn được tiến hành như kế hoạch. Bà Reker là trưởng ban hội nhập và các vấn đề xã hội của Cologne kể từ năm 2010.

Thủ tướng Merkel bị một số người Đức chỉ trích vì cho phép một số lượng lớn người tị nạn và nhập cư vào nước này. Đức dự kiến đón 800.000 người xin tị nạn trong năm nay nhưng một báo cáo bị rò rỉ cho rằng con số có thể là 1,5 triệu người.