Nóng: Thêm tội ác của Formosa

0
8
Dư luận về vụ Formosa chùng xuống khi tập đoàn này xin lỗi và hứa gửi 500 triệu đô-la đền bù cho chính phủ Việt Nam. Nhưng hậu quả đối với môi trường biển vẫn còn đó. Ngày hôm nay, một bãi rác lớn chất thải Formosa vừa được nhóm phóng viên điều tra của Việt Nam Thời Báo đưa ra ánh sáng. Giới chức địa phương và Formoacòn che giấu bao nhiêu hậu quả kinh hoàng như thế này nữa? Các thế hệ tương lai của Việt Nam đang đối mặt nguy cơ diệt vong từ thảm họa môi trường. 
Nhận được tin báo của người dân xã Kỳ Lợi – Kỳ Anh. Chúng tôi có mặt ngay điểm tập kết rác thải bùn bánh giống như đã từng có ở trang trại ông Hòa.
Lúc 13h15p ngày 11/08/2016 phóng viên hiện trường được 3 người dẫn tới điểm đổ rác. Phóng viên ghi nhận được thứ rác này là Bùn Bánh mà trước đấy một số báo chí đã đưa tin về chôn lấp rác thải Formosa trái phép tại trang trại ông Hòa.
Người dân cho biết, điểm rác thải này số lượng lên đến khoảng 100 tấn Bùn Bánh và rác tổng hợp.
Khi đến gần số rác thải này theo như ghi nhận của người dân cho biết. Số rác loại tổng hợp thì đã được đổ đây từ lâu. Nhưng số lượng rác Bùn Bánh này thì chỉ mới được đổ cách đây khoảng 1 tháng về trước. Người dân cho hay thêm, họ phát hiện 5-6 chiếc xe tải chạy từ hướng nhà máy Formosa chở số rác Bùn Bánh này tới đây đổ. Lúc người dân phát hiện do không để ý và không ngờ số rác này nguy hại. Nhưng cách đây một số báo chí đồng loạt đưa tin về số rác Bùn Bánh, nguy hại từ nhà máy Formosa được phát hiện chôn lấp trái phép tại trang trại ông Hòa nên người dân đã quay lại đây và báo tin cho chúng tôi. Được biết, số Bùn Bánh này lúc mới được đổ thì quan sat bên ngoài người dân bảo có tính chất dẻo, mùi hắc rất khó chịu.

VNTB

SHARE