Nổ súng tại trại huấn luyện quân đội Hoa Kỳ, không ai bị thương

0
4

Cảnh sát bắt một người bị tình nghi bắn súng vào trại huấn luyện quân đội ở Mississippi. (Hình: Ryan Moore/WDAM-TV via AP)

Một toán lính đang tham dự cuộc tập trận lớn tại căn cứ Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang Mississippi đã bị một số kẻ lạ mặt nhắm bắn vào trưa ngày Thứ Ba nhưng không ai bị thương.

Phát ngôn viên của Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang Mississippi nói rằng đạn bắn từ bên ngoài trại vào bên trong căn cứ Camp Shelby Joint Forces Training Center ở vùng Nam Mississippi.

Nhân viên công lực đang truy tầm ít nhất là hai người đàn ông bị coi là bắn từ một xe pickup rồi sau đó phóng xe đi mất, theo đài truyền hình WDAM-TV.

Vụ nổ súng xảy ra trong lúc quân đội Hoa Kỳ đang duyệt xét lại các biện pháp an ninh cho binh sĩ ở các căn cứ quân sự cũng như ở những khu vực dân cư, sau khi có vụ tấn công hồi tháng qua khiến bốn quân nhân Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ thiệt mạng.Đang có lời kêu gọi phải cho các binh sĩ mang theo súng để tự vệ trong thời gian làm việc, sau khi xảy ra vụ Mohammed Abdulazeez bắn chết năm người lính trong cuộc tấn công hôm 16 Tháng Bảy tại một trạm tuyển mộ trước khi bị cảnh sát thành phố Chattanooga bắn chết.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Ash Carter tuần qua ra lệnh cho các giới chức cao cấp từ các quân binh chủng hãy đưa ra các kế hoạch về vấn đề an ninh và vũ khí cho các quân nhân trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

:NV:

SHARE