Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc, 10 người chết

0
10
Emergency personnel walk through the rubble of a destroyed fireworks factory, as seen from an aerial view, in Tongxu county in central China's Henan province Thursday, Jan. 14, 2016. Several people were killed on Thursday in an explosion at the factory, just weeks ahead of the Chinese New Year authorities said. (Chinatopix via AP) CHINA OUT

Hiện trường vụ nổ nhà máy pháo hoa tại tỉnh Hà Nam. (Ảnh: AP)

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h50 phút ngày 14/1 (giờ địa phương) tại nhà máy pháo hoa ở huyện Thông Hứa, thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam. Thống kê ban đầu cho biết đã có 10 người thiệt mạng trong vụ nổ và 7 người khác bị thương, trong đó có 5 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Một số nguồn tin cho biết đây là một nhà máy sản xuất pháo hoa trái phép, đặt rất gần các khu dân cư khiến thiệt hại rất nặng nề. Vụ nổ cũng khiến nhiều nhà dân gần đó bị hư hỏng mái và vỡ cửa kính.

Chính quyền địa phương cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định. Các tổ công tác đã ngay lập tức được thành lập, khẩn trương điều tra vụ việc cũng như nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn nhất trong năm với người dân Trung Quốc. Đây là dịp pháo hoa được tiêu thụ nhiều nhất, cũng là thời điểm thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn liên quan đến pháo hoa.

Trung Quốc thường xuyên xảy ra tình trạng mất an toàn lao động tại các nhà máy, dẫn tới nhiều vụ nổ liên tiếp xảy ra trong nhiều năm qua. Đáng chú ý nhất là vụ nổ nhà máy hóa chất tại thành phố cảng Thiên Tân ngày 12/8 năm ngoái khiến hơn 160 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương, 60 người mất tích và hàng nghìn người phải sơ tán.

Theo AP