Nổ lựu đạn ở miền Nam Philippines khiến 3 dân thường bị thương

0
6

Địa điểm xảy ra vụ nổ. (Nguồn: Rappler)

Giới chức Philippines cho biết ngày 7/12, một vụ nổ lựu đạn đã xảy ra tại công viên ở thành phố Iligan thuộc tỉnh Lanao del Norte, miền Nam nước này, khiến 3 dân thường bị thương.

Người phát ngôn quân đội Philippines, ông Filemon Tan cho biết vụ nổ xảy ra tại một chi nhánh chuyển tiền của ngân hàng Western Union khiến 2 phụ nữ và 1 nam giới bị thương.

Ông Tan cho biết chưa phát hiện đối tượng tình nghi nào trong vụ nổ này.

Lực lượng chức năng đã được cử tới hiện trường để điều tra vụ việc.

Trong khi đó, một nguồn tin khác của quân đội Philippines cho biết một trong 2 đối tượng tình nghi đã ném lựu đạn vào khoảng 19 giờ (giờ địa phương). Đối tượng ném lựu đạn mặc áo sơmi màu đen, đội mũ, đi giày trắng và ngồi trên xe môtô. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Nhóm phiến quân Maute hiện hoạt động tại tỉnh Lanao del Sur lân cận. Quân đội tăng cường các chiến dịch chống nhóm Maute sau khi các tay súng này chiếm một tòa thị chính bỏ trống ở thị trấn Butig thuộc tỉnh Lanao del Sur ngày 26/11 vừa qua.

Các lực lượng chính phủ Philippines đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm này 4 ngày sau đó, tiêu diệt 63 phần tử, nhưng 2 binh sỹ cũng đã thiệt mạng./.