Nổ lớn làm cháy chung cư ở Maryland: 2 chết, 31 bị thương

0
8
People view the scene of an apartment building fire in Silver Spring, Md., Thursday, Aug. 11, 2016. (AP Photo/Susan Walsh)

Dân chúng hiếu kỳ đứng xem bên ngoài hiện trường nơi xảy ra vụ nổ và hỏa hoạn vào đêm trước. (Hình: AP/Susan Walsh)

SILVER SPRING, Maryland (NV) – Hai người chết, 34 bị thương, sau khi một vụ nổ dẫn đến hỏa hoạn lớn làm san bằng một khu chung cư ở Silver Spring, tiểu bang Maryland.

Báo Washington Post trích thuật lời giới chức cứu hỏa cho biết hôm Thứ Năm, rằng họ đang tìm cách nhận diện người xấu số và nguyên nhân dẫn đến tai nạn xảy ra vào đêm hôm trước, khiến hơn 90 cư dân mất nơi ăn ở.

Tính đến chiều Thứ Năm, lính cứu hỏa vẫn còn tiếp tục tìm kiếm người mất tích, được cho là vào khoảng từ năm đến bảy người.

Tuy nhiên vẫn còn sớm để có thể nói rằng những người mất tích đã chết, vì một số có thể đang đi xa hoặc làm việc ca đêm, hay do lý do nào đó vắng nhà.

Vào trước nửa đêm Thứ Tư, một tiếng nổ lớn phát ra tại địa chỉ 8701 Arliss St , tạo nên sự rung chuyển như động đất, đến nỗi cách xa cả dặm người ta vẫn có thể cảm nhận được.

Sức nổ khiến một cánh cửa bay sang phía bên kia đường, áo quần mắc lên ngọn cây và giày dép bay tứ tung ra mặt lộ.

Sau tiếng nổ là một trận hỏa hoạn lớn, ngoài tầm kiểm soát. Lính cứu hỏa phải mất ít nhất một giờ 45 phút mới khống chế được ngọn lửa.

Sở cứu hỏa Montgomery County cho biết, mỗi đơn vị gia cư trong chung cư đều có lò nấu bằng gas nhưng nguyên nhân tai nạn đến nay vẫn chưa được rõ.

Nhiều người bị thương được đưa đến các bệnh viện địa phương để được chữa trị, với tình trạng từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Một số người bị thương hệ hô hấp do hít phải khói, trong khi nhiều người bị phỏng hoặc gãy xương do nhảy thoát thân qua cửa sổ. Một vài lính cứu hỏa cũng bị thương nhưng không ai bị nguy đến tính mạng.

:NV:

comments

SHARE