Nổ đường ống khí đốt California, 1 chết, 2 bị thương

0
5

Một đường ống dẫn khí đốt bị nứt rồi phát nổ hôm Thứ Sáu ở vùng thôn quê tại Trung Bộ California, phun lửa cao tới 200 feet (khoảng 61 m) lên trời, làm thiệt mạng một người và làm bị thương hai người khác trước khi được dập tắt, theo giới hữu trách.

Đường ống dẫn của công ty cung cấp điện và khí đốt The Pacific Gas and Electric Co. (PG&E) đã bị cắt đứt khi có người sử dụng xe cơ giới trong một cánh đồng ở về phía Nam của Bakersfield lúc khoảng 3 giờ 30 chiều, theo lời Đại Úy Tom Ellison thuộc sở cứu hỏa quận Kern County. Đường ống dẫn này nằm sâu tới 12 feet (khoảng 3.6 m) dưới mặt đất khi bị làm nứt, tuy nhiên giới hữu trách cho hay hiện chưa rõ là công việc gì đang thực hiện lúc đó.

Hình ảnh video do những người lái xe trên các con đường gần đó ghi lại cho thấy hai ngọn lửa lớn phun thẳng lên trời.

Ngọn lửa thiêu rụi một căn nhà gần đó, và ông Ellison cho hay hai người bị thương sống trong căn nhà này. Một đứa trẻ cũng ở trong căn nhà nhưng không bị thương tích gì. Ông cho biết thêm là cá nhân ông có thể nhìn thấy ngọn lửa cách đó tới 6 miles (khoảng 9.6 km) khi trên đường đến điều tra.

Người điều khiển chiếc cơ giới bị thiệt mạng vì các vết thương trầm trọng, ông Ellison nói.

Đường ống dẫn khí đốt được nhanh chóng khóa lại và ngọn lửa hoàn toàn dập tắt lúc 4 giờ 30 chiều, theo lời phát ngôn viên PG&E, ông Jeff Smith.

Ông cũng cho hay là không một nhân viên nào của công ty liên hệ đến công việc gây ra vụ cháy và cũng không ai bị thương tích gì

:NV:

SHARE