Những thực phẩm ‘kỵ’ để qua đêm

0
9

 

Sau đây là những loại món ăn và thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm:

1. Cá rán và hải sản

Cá rán và hải sản để qua đêm làm cho chất protein biến đổi, từ đó hại cho chức năng gan, thận. Ngoài ra các món canh cá và hải sản nấu xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày.

2. Trà xanh

2

Trà xanh nếu để qua đêm sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin C, B trong nước trà sẽ bị phân hủy, sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại. Do đó, để khởi đầu cho một ngày mới, bạn nên hãm ấm trà xanh mới và chỉ thưởng thức chúng trong ngày mà thôi..

3. Rau đã chế biến

3

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

4. Các loại nấm như mộc nhĩ, nấm tuyết

4

Bất luận là nấm tuyết, mộc nhĩ được nuôi trồng hay tự mọc đều hàm chứa khá nhiều dạng nitrat, nấu xong nếu để thời gian quá dài, dưới sự tác dụng phân giải của vi khuẩn, nitrat sẽ trở về hoàn nguyên thành nitrit. Rất dễ gây ung thư

5. Trứng gà luộc

5

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, với trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh, mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột.

6. Món nộm, gỏi

6

Món nộm, gỏi có chứa nhiều gia vị như dấm, ớt, đường… nên rất dễ lên men. Nếu để qua ngày hôm sau dù có bảo quản trong tủ lạnh, món ăn cũng rất dễ sinh nấm mốc và gây ngộ độc

7. Món canh

7

Canh là món ăn mà các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng nên ăn trong ngày. Canh khi đặt trong nồi inox, nồi nhôm để lâu rất dễ sinh ra phản ứng hóa học. Cách tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Theo SKGĐ

SHARE