Nhiều vấn đề xuất hiện trong bối cảnh chính phủ đóng cửa tới tuần thứ 4

Ảnh: MSN

Washington DC – Các phi trường trên toàn Hoa Kỳ đang đối mặt với nhiều khó khăn, khi các nhân viên an ninh sắp sửa bị nợ thêm 1 check lương do chính phủ đóng cửa.

Hậu quả từ xung đột liên quan đến ngân sách xây tường biên giới đang thể hiện rõ tại các phi trường trên khắp nước, khi Cơ quan An ninh Giao thông TSA thừa nhận rằng, một lượng lớn nhân viên đã không đến sở làm, khiến hành khách hàng không phải chờ đợi khá lâu tại các trạm kiểm tra an ninh. Vào đầu tuần, TSA cho biết tỷ lệ nhân viên nghỉ làm trên toàn quốc là 7.5%, tăng đáng kể so với 3.3% trong cùng thời gian này vào năm ngoái. Nhiều nhân viên nói rằng họ không thể đi làm do khó khăn tài chính.

Thời gian chờ lâu nhất đối với hành khách hàng không là tại phi trường quốc tế Minneapolis-St. Paul, nơi thời gian chờ tối đa là 46 phút. Tại phi trường quốc tế Newark Liberty, hành khách phải chờ khoảng 40 phút, và tại phi trường Baltimore/Washington là 36 phút.

Chính phủ bắt đầu đóng cửa vào ngày 22 tháng 12, 2018 sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ không ký một dự luật được Thượng viện phê chuẩn, giúp chính phủ tạm mở cửa đến ngày 8 tháng 2, do dự luật này không có ngân sách xây tường biên giới.

Báo cáo do Hiệp hội đặc vụ FBI công bố vào thứ Ba (22 tháng 1), nói rằng việc chính phủ đóng cửa đang khiến quốc gia mất an ninh, do các đặc vụ không thể lấy được dữ liệu từ các vụ án tấn công tình dục trẻ em, không thể trả tiền mua ma túy trong các vụ điều tra ngầm, đồng thời cũng không thể trả tiền cho các nguồn tin trong các chiến dịch chống băng đảng và khủng bố.

Ngoài ra, theo phát ngôn viên của hệ thống tòa án liên bang, nhà chức trách hiện chỉ có đủ tiền để giữ cho tòa án hoạt động đến hết ngày 31 tháng 1, và mọi hoạt động sau đó đều là điều bất khả thi.

Theo SBTN

SHARE