Nhiều nơi tại California sũng nước sau 4 ngày mưa liên tiếp

0
8

Một đoạn xa lộ 121, Napa, California, bị sạt lở do mưa lớn, 14 Tháng Ba. (Hình: J.L. Sousa/The Napa Valley Register via AP)

Một đợt mưa bão đã xảy ra, kéo theo nhiều cơn gió mạnh, mưa nặng hạt và cả tuyết nữa tới California vào hôm Chủ Nhật.

Ðây là ngày thứ tư liên tiếp thời tiết trở nên ướt át, làm cho nước chảy tràn bờ trên nhiều con sông và đường sá ngập lụt khiến cư dân tại một số vùng đã phải di tản để tránh lụt.

Nạn hạn hán tại California hiện đang ở vào năm thứ 5. Các chuyên gia cho rằng, mặc dù những đợt mưa cũng như tuyết mới đây đều rất hữu ích, còn cần phải có thêm vài năm có lượng nước mưa bình thường hoặc cao hơn bình thường nữa mới có thể bù vào chỗ lượng nước thiếu hụt vì hạn hán kéo dài bấy lâu nay.

Sở Khí Tượng cho hay có hơn 7 inches nước mưa đã rơi xuống trong khoảng thời gian 72 tiếng đồng hồ tại Pescadero Creek ở Quận San Mateo. Tại trung tâm thành phố San Francisco, cũng trong khoảng thời gian này, đã có tới 3 inches nước mưa trút xuống.

Theo lời của Johnnie Powell, một chuyên gia thời tiết thuộc Sở Khí Tượng San Francisco, hai tuần vừa qua, lượng nước mưa nhận được trong vùng đã nhiều hơn mức trung bình có được trong Tháng Ba.

Như thế, trong mấy ngày cuối tuần rồi, Miền Bắc California đã ướt sũng nước mưa trước khi đợt mưa bão di chuyển xuống Miền Nam, kéo theo những cơn mưa rào rải rác tới đây và khiến cho nhà cầm quyền phải đưa ra lời cảnh cáo có sóng lớn ập vào các bãi biển tại Miền Nam Califorhnia.

Mưa đã khởi sự thưa dần trong ngày Thứ Hai, và cả hai miền Bắc và Nam California hy vọng sẽ có những ngày nắng ấm cuối tuần

:NV:

SHARE