Nhiều điện thoại ngăn tự tử của Bộ Cựu Chiến Binh không được trả lời

0
7
U.S. Department of Veterans Affairs Secretary Robert McDonald (reflected in doors, facing reporters) delivers an apology, for recent misstatements about his military record, to reporters outside VA headquarters in Washington, February 24, 2015. REUTERS/Jonathan Ernst (UNITED STATES - Tags: POLITICS MILITARY) - RTR4R0Q5

Trong khi có thống kê cho thấy mỗi ngày chừng 20 cựu chiến binh Mỹ tự tử, một cựu giới chức Bộ Cựu Chiến Binh Mỹ (VA) cho hay rằng có tới 1/3 cuộc gọi vào đường dây nóng ngăn tự tử của VA không được nhân viên chuyên môn trả lời.

Bản tin của đài truyền hình NBC News cho hay người cựu giám đốc điều hành đường dây nói rằng điều này xảy ra vì nhân viên nơi đây có thái độ làm việc tắc trách cũng như do các vấn đề khác.

Ông Greg Hughes, cựu giám đốc đường dây điện thoại nóng của VA, cho hay một số nhân viên phục vụ nơi đây chỉ nhận không tới năm cú điện thoại mỗi ngày và rời khỏi sở trước khi ca làm việc của họ chấm dứt, dù rằng số lần gọi vào gia tăng rõ rệt trong những năm gần đây.

Theo NBC News, ông Hughes cho biết có từ 35% đến 40% những người gọi vào đường dây này trong Tháng Năm không được nhân viên chính, được huấn luyện kỹ càng, trả lời mà phải chuyển sang các trung tâm phụ, nơi nhân viên không được chuẩn bị để trợ giúp các vấn đề của cựu chiến binh.

Ông Hughes, người rời khỏi chức vụ giám đốc hồi Tháng Sáu, cho hay trong một bức thư nội bộ rằng “một số nhân viên dành rất ít thời giờ để trả lời các cú điện thoại hay làm những công việc mà họ được ấn định,” ngoài ra sự đáp ứng các nhu cầu của giới cựu chiến binh tại nơi này cũng bị trì trệ vì nhiều người thường xuyên yêu cầu được ra về sớm.

Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), người lâu nay vẫn tranh đấu cho quyền lợi cựu chiến binh, hôm Thứ Hai nói rằng đây là điều “hoàn toàn không thể chấp nhận.”

Cơ quan VA hôm Thứ Hai cho biết sẽ gia tăng số nhân viên điều hành đường dây tại New York và mở thêm trung tâm mới ở Atlanta, Georgia.

:NV:

SHARE