Nhật Bản sẽ không khoan dung với sự “khiêu khích” của Triều Tiên

0
9

Binh sỹ quân đội Triều Tiên gác trên con tàu trên sông Yalu tại thị trấn biên giới Sinuiju. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, Nhật Bản ngày 7/3 đã đề nghị Triều Tiên không thực hiện các hành động khiêu khích sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ “phát động cuộc tấn công toàn diện” nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc do các cuộc tập trận thường niên lớn nhất của hai nước đồng minh bắt đầu vào sáng cùng ngày.

Phát biểu tại họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay nước này “không bao giờ khoan dung những hành động khiêu khích của Triều Tiên” nhằm đáp trả một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với nước này và các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, ý nói nghị quyết trừng phạt được thông qua hôm 2/3 do vụ thử hạt nhân thứ 4 hồi tháng Một và vụ phóng tên lửa đạn đạo hồi tháng Hai của Triều Tiên.

Ông Suga chỉ trích Triều Tiên không từ bỏ các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa bất chấp những lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế.

Ông Suga còn cho biết trong khi phối hợp chặt chẽ với Mỹ, Hàn Quốc và các nước liên quan khác, Nhật Bản đang tập trung thu thập và phân tích thông tin về các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

comments