Nhân viên bảo vệ lấy trộm kim cương bị vất lầm vào thùng rác

0
13

Ông Wilfred Martinez và tiệm kim hoàn nơi xảy ra sự việc.

NEW YORK – Một nhân viên bảo vệ của một tiệm kim hoàn tại New York đã bị buộc tội trộm cắp, sau khi ông vô tình khám phá số kim cương trị giá tới $5 triệu Mỹ kim trong một thùng rác, và đem bán lại chúng cho một tiệm trang sức khác.

Wilfred Martinez, 47 tuổi, làm việc ở cửa hàng kim cương Jeweler on Fifth, thành phố New York. Ông đã tình cờ nhìn thấy những chiếc hộp gỗ nằm giữa đống rác. Bên trong hộp, ông nhận ra nhiều viên kim cương trị giá hàng triệu Mỹ kim, vốn đã bị người chủ tiệm báo mất trộm trước đó.

Ông Jonathan Birnbach, chủ tiệm đá quý, đã báo cảnh sát về việc bị mất kim cương. Ban ngày, ông thường không khóa két sắt để dễ lấy hàng trong thời gian tiệm mở cửa. Vào ngày 24 tháng 11, ông Birnbach đã cất một số viên kim cương trong ba hộp gỗ và sau đó đặt chúng vào két sắt, nhưng hơn hai tuần sau, ông phát giác các chiếc hộp đã “không cánh mà bay”. Không có dấu hiệu nào cho thấy có người đã đột nhập cửa hàng. Số kim cương bị mất trị giá tới $5 triệu.

Đến thứ Năm vừa qua, vụ trộm bí ẩn đã sáng tỏ. Các hộp đựng kim cương đã bị một nhóm nhân viên vô tình vất vào thùng rác, khi họ sắp xếp lại đồ nội thất trong cửa hàng. Camera an ninh cho thấy, ông Martinez đã phát hiện ra những chiếc hộp gỗ và đánh cắp chúng. Ông ta bán một số viên đá cho cửa hàng khác gần đó, nhưng giữ lại một viên kim cương nặng 17 carat, trị giá $3.2 triệu Mỹ kim.

Ông Martinez bị bắt hôm 14 tháng 12 và sau đó đã bị truy tố tội sở hữu trái phép tài sản trộm cắp. Ông đã giao lại viên kim cương 17 carat cho cảnh sát cùng hai viên nhỏ hơn và $100,000 Mỹ kim tiền mặt. Cảnh sát đang truy tìm số kim cương còn lại.

:VD:

SHARE