Nhân vật Batman chuyên giúp vui trẻ em bị xe tông thiệt mạng

0
11

Người Dơi mang niềm vui đến cho trẻ em tại bệnh viện. (Pittsburgh Tribune Review)

HAGERSTOWN – Chiếc Xe Dơi Batmobile ghé vào một cây xăng đêm Chủ Nhật vừa qua, và như thường thấy, trẻ em nhìn thấy chiếc xe liền trố mắt ngơ ngác, lộ vẻ kinh ngạc và vui mừng.

Ông Lenny B. Robinson, 51 tuổi, đã quen với phản ứng như vậy của trẻ em. Người đàn ông ở tiểu bang Maryland này được biết đến nhiều hơn dưới tên gọi Route 29 Batman (Người Dơi Đường 29). Trong nhiều năm, ông thường hóa trang biến thành Người Dơi. Ông lái chiếc xe hơi độc đáo của ông, để mang tới những khoảnh khắc sung sướng và giải trí cho hàng trăm trẻ em bị trọng bệnh, sống lay lắt trong các bệnh viện trong vùng.

Trong đêm định mệnh Chủ Nhật, 16 tháng Tám, 2015, bộ trang phục Batman của ông được cất trong chiếc Batmobile. Nhưng thói quen Người Dơi của ông không bao giờ biến mất hoàn toàn. Ông Robinson đã tặng cho các trẻ em tại cây xăng một số món đồ lặt vặt mang biểu tượng quen thuộc của nhân vật siêu anh hùng. Rồi sau đó ông mới lái chiếc xe độc đáo rời cây xăng.

Cách mất phút sau, Robinson phải tấp vào một bên đường vì máy xe gặp trục trặc, ở một đoạn đường không có đèn rọi trên xa lộ Interstate 70 gần Hagerstown, Maryland, theo cảnh sát cho biết. Những người mà ông vừa gặp ở trạm xăng đã đi theo và đậu xe lại phía sau khi thấy xe ông bị hư. Họ bật đèn khẩn cấp trên xe của họ để giúp báo động cho các xe khác.

2

Hầu hết trẻ em đều tưởng đây là Batman thật. (Hope for Henry)

Thế nhưng chiếc xe dơi của ông đã ngưng lại ở gần giữa đường, vẫn “một phần nằm trong làn đường chạy nhanh,” khi ông bước ra ngoài xe để xem xét động cơ, theo cảnh sát tiểu bang biết.

Lúc khoảng 10 giờ 30, một chiếc Toyota Camry đâm sầm vào chiếc Batmobile, đẩy khối kim loại thép màu đen này bay vào người ông. Robinson chết ngay tại hiện trường. Đám tang của sẽ được tổ chức vào ngày thứ Tư, 19 tháng Tám, ở Owings Mill, Maryland.

Tai nạn này vẫn đang được điều tra, và chưa có cáo buộc nào được đưa ra. Người lái chiếc xe Camry không bị thương và từ chối nói chuyện với báo chí.

Hôm thứ Hai vừa qua, gia đình và bạn bè đã tụ tập tại nhà cha mẹ ông Robinson ở Owings Mills. Họ tưởng nhớ ông là một người con trai và một người anh, một người chú của ba cháu gái, và là một người cha của ba người con trai. Ông đã ly dị, và các con của ông sống ở New Jersey. Nhưng mỗi dịp cuối tuần, Robinson vẫn lái xe tới đón và chở các con trai về nhà của ông ở ngoại ô Baltimore.

Ông Robinson sồng bằng nghề lau dọn các cơ sở. Theo một người anh hay em của ông cho biết, ông đã chi ra hàng trăm ngàn Mỹ kim cho chiếc xe Batmobile, được sửa lại từ một chiếc Lamborghini kiểu thập niên 1960 của ông, cho một bộ đồ hóa trang trông còn giống thực hơn những bộ đồ Batman trong phim, và cho các món quà nho nhỏ mà ông luôn mang theo để tặng cho trẻ em với chữ ký “Batman.”

Mỗi lần đổi qua nhân vật Batman, ông phải mất khoảng 45 phút để hóa trang đôi mắt đen, và mặc bộ đồng phục siêu anh hùng cồng kềnh của ông.

Batman trở nên nổi tiếng cách đây ba năm, sau khi ông bị cảnh sát chặn lại trên bang lộ Route 29, trong một chiếc xe màu đen và đang mang đầy đủ bộ trang phục siêu anh hùng. Cảnh sát chặn ông lại vì một vấn đề với những tấm bảng được trang trí bằng các biểu tượng Batman. Video thu hình cuộc gặp gỡ của ông ở Silver Spring với cảnh sát đã làm cho ông lập tức trở thành nổi tiếng trên các trang web. Nhưng danh tánh của ông vẫn chưa được biết, mãi cho đến khi báo The Washington Post tiết lộ tên thật của ông là Robinson.

Đoạn video và câu chuyện của ông đã xuất hiện trong hàng triệu mục tin tức trên Facebook.

Ông lần đầu tiên bắt đầu mặc trang phục Người Dơi là vì Brandon, một trong ba con trai của ông. Con ông rất mê nhân vật này. Khi Robinson nhận ra phản ứng vui sướng của trẻ em khi thấy Batman, ông tìm thấy một mục đích mới cho cuộc sống. Sau đó ông thường hóa trang, tập nói giọng thật trầm để đến các bệnh viện giúp vui các trẻ em bị ung thư hoặc bị những chứng bệnh nặng khác.

Trong một chuyến tới thăm bệnh viện nhi đồng Children’s National Medical Center ở Hoa Thịnh Đốn, nơi có những trẻ em được nhét ống trong mũi, ống truyền nước biển IV gắn trên tay của họ, Robinson trao các món quà tặng như sách vở, những chiếc vòng đeo tay biểu tượng cao su, và những món đồ chơi khác. Các em đều nghĩ rằng ông thật sự là Batman

:VD:

SHARE