Nhà thiết kế của Đệ nhất phu nhân Obama kêu gọi tẩy chay vợ ông Trump

0
13

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (phải) và bà Melania Trump (Ảnh: Dailymail)

“Là người cổ vũ và ủng hộ cho sự đa dạng, tự do cán nhân và tôn trọng mọi phong cách sống, tôi sẽ không tham gia vào việc thiết kế hoặc có bất kỳ sự liên hệ nào với đệ nhất phu nhân kế tiếp (Melania Trump). Quan điểm kỳ thị chủng tộc, phân biệt giới tính và bài xích người nước ngoài của chồng bà (Tổng thống đắc cử Donald Trump) không phù hợp với các giá trị mà chúng tôi đang theo đuổi. Tôi kêu gọi các nhà thiết kế khác hãy làm điều tương tự”, Dailymail dẫn một đoạn trong bài chia sẻ trên mạng xã hội của nhà thiết kế Sophie Theallet hôm 17/11.

Bà Theallet là người chịu trách nhiệm thiết kế nhiều trang phục cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong các sự kiện. Nhờ những trang phục do Theallet thiết kế, bà Obama đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng về phong cách thời trang trong suốt 8 năm qua.

Là nhà thiết kế với mong muốn xây dựng thương hiệu thời trang chống lại mọi sự kỳ thị và thành kiến, bà Theallet cho biết những chương trình biểu diễn thời trang, các chiến dịch quảng cáo cũng như các thiết kế dành cho người nổi tiếng của bà đều cổ vũ cho sự đa dạng và phản ánh thế giới hiện tại.

Nhà thiết kế Sophie Theallet (Ảnh: Getty)

Nhà thiết kế Sophie Theallet (Ảnh: Getty)

Nhận thức được rằng việc can thiệp vào các vấn đề chính trị không phải là hướng đi khôn ngoan, song nhà thiết kế của đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định tôn chỉ mục đích trong công việc của bà “không chỉ có tiền bạc”. “Chúng tôi trân quý sự tự do trong nghệ thuật và luôn khiêm nhường để đưa ra những đóng góp mang tính nhân bản, tích cực và có ý thức cho thế giới”, bà Theallet cho biết.

Xuất thân là một người nhập cư, nhà thiết kế người Pháp nói rằng bà rất may mắn khi có cơ hội theo đuổi giấc mơ thời trang ở Mỹ và được thiết kế trang phục cho Đệ nhất phu nhân Obama là vinh dự lớn của bà trong những năm qua. “Bà Obama đã góp phần làm cho thương hiệu của chúng tôi được công nhận và có danh tiếng trên toàn thế giới. Những giá trị, hành động và vẻ đẹp của bà luôn tạo ấn tượng sâu sắc với tôi”, bà Theallet chia sẻ.

Theo Dailymail