Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị công an Nghệ An bắt cóc dọc đường

0
21

Vào khoảng 14 giờ chiều ngày 24 tháng 7 năm 2017, nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng công an mặc thường phục bắt cóc đối với nhà hoạt động Lê Đình Lượng, anh Thái Văn Hoà (anh trai cựu Tù nhân lương tâm Thái Văn Dung) khi đang đi xe máy trên địa phận Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Nhà hoạt động Nguyễn Thành Huân, người đi cùng cho biết: “Khoảng 14 giờ chiều nay, khi từ nhà cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai ở thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An trở về Tp. Vinh, chú Lê Đình Lượng đi trên xe máy bị một nhóm người mặc thường phục đi hai xe ôtô ép xe máy anh vào lề rồi bắt lôi anh lên xe chở đi đâu không rõ. Xe máy sau đó bị cảnh sát giao thông đến mang đi. Cùng bị bắt với chú Lượng có anh Thái Văn Hoà (anh trai của Thái Văn Dung). Nhưng hiện tại, anh Hoà đã được thả tự do, còn chú Lượng bị công an đưa vào tỉnh Nghệ An. Hiện tại, chưa có thêm thông tin gì khác về chú Lượng…”.

Anh Thái Văn Hoà cho phóng viên SBTN biết: “khi đang ở địa phận Thị xã Hoàng Mai thì có hai xe hơi đến ép xe máy chúng tôi vào lề đường, và công an mặc thường phục nhảy xuống khống chế bắt tôi và chú Lượng. Họ đánh đập chú Lượng rất nhiều và sau đó tống lên xe rồi đưa đi. Mỗi người bị bắt đưa lên một xe nên họ chở chú Lượng đi đâu tôi cũng không rõ. Riêng cá nhân tôi bị họ chở vào đồn công an ở Tp Vinh và hỏi mấy việc linh tinh. Đến chiều tối họ đưa về công an huyện Diễn Châu và thả tự do cho tôi…”.

Hiện tại, người nhà, bạn bè vẫn chưa liên lạc được với ông Lê Đình Lượng.

Được biết, nhà hoạt động Lê Đình Lượng là một tín hữu Công giáo thuộc Giáo xứ Vĩnh Hoà ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông là người luôn đồng hành và giúp đỡ các gia đình của 14 thanh niên Công giáo giáo phận Vinh bị cầm tù trước đây vào năm 2011.

Theo SBTN