Nhà hàng giữa trung tâm Sài Gòn bốc cháy sau tiếng nổ lớn

0
9

Khoảng 9h30 sáng nay 18/5, nhiều người dân đang lưu thông qua giao lộ CMT8 – Nguyễn Thị Diệu (đoạn thuộc phường 6, quận 3, TPHCM) bất ngờ khi nghe một tiếng nổ lớn, sau đó lửa kèm theo khói mù mịt bao trùm hành lang tầng 1 nhà hàng – cà phê T.H (số 47, Nguyễn Thị Diệu, quận 3).

“Nhiều nhân viên nhà hàng cũng như một số cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố nhanh chóng tiếp cận để dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành và đã gọi điện báo cảnh sát PCCC chuyên nghiệp”, anh Đức, một bảo vệ gần hiện trường kể lại.

Đám cháy nổ xuất phát từ những cục máy lạnh trên tầng 1 nhà hàng.

Nhận tin báo, cảnh sát PCCC quận 3 (Cảnh sát PCCC TPHCM) đã điều nhiều xe chữa cháy, xe thang chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường; nhân viên điện lực cũng có mặt cô lập nguồn điện nhằm bảo đảm an toàn cho việc chữa cháy.

Giao thông một phần đường CMT8 và Nguyễn Thị Diệu được phong toả để cứu hoả khiến phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn. Sau gần 10 phút phun nước, đám cháy đã được kiểm soát, khống chế hoàn toàn.

Giao thông qua khu vực một phen hỗn loạn
Giao thông qua khu vực một phen hỗn loạn

Bước đầu xác định nguyên nhân do nổ cục nóng máy lạnh, sau đó lửa bốc cháy lan sang các cục nóng khác và kết cấu tầng lầu.

Theo Dân Trí