Nguyễn Văn Thắng bị 10 năm tù vì đánh bạn gái sau khi chia tay

0
11

SKEGNESS, Anh – Một thanh niên Việt Nam bị truy tố trước tòa vì tội gây ra “những thương tích khủng khiếp” cho cô chủ của một tiệm móng tay ở Skegness, sau khi cô kết thúc mối quan hệ giữa hai người. Thanh niên này đã lãnh án 10 năm tù giam, vì một trong các vết thương gây ra cho nạn nhân là một vết cắt trên mặt.

Theo tin của nhật báo Lincolnshire Echo tại Skegness, một thị xã nằm ở ven biển phía đông miền trung nước Anh, Nguyễn Văn Thắng, 27 tuổi, đã nhin nhận tội tấn công bạn gái cũ của anh là Vũ Thị Thúy, bằng một con dao nhíp Stanley. Bạo động xảy ra sau khi cô yêu cầu Thắng dọn hết quần áo của anh ra khỏi căn nhà chung cư của họ.

Cô Thúy, 31 tuổi, bị hai vết cắt sâu vào chân trái, và một vết thương vô tình dài 10 cm trên mặt. Thắng đã đến căn nhà của cô, trong người có dắt theo một con dao giá rẻ tiền mà anh đã mua để tự vệ. Tòa án Lincoln Crown Court nghe trình bày như vậy.

Hôm thứ Hai, 10 tháng 8, 2015, tòa án được biết Thắng làm việc và sống với Thúy. Cô điều hành tiệm Skegness Nail and Beauty Bar ở Roman Bank. Thắng bắt đầu uống rượu từ ngày biết Thúy đã liên lạc với một người đàn ông khác ở London.

Công tố viên Andrew Scott nói rằng Thắng đã tới căn nhà của Thúy, với ý định thuyết phục cô cho anh trở về lại. Nhưng một vụ cãi lộn nổ ra giữa hai người, và con dao rơi ra từ túi của Thắng khi họ vật lộn.

Ông Scott nói với tòa án, “Đây là một cuộc tấn công diễn ra khá dài, anh ta đánh một phụ nữ trong căn nhà của cô, bằng cách sử dụng một con dao. Các vết thương cô bị đều nghiêm trọng.”

Thắng nhìn nhận đã cố tình gây ra hai vết cắt vào chân trái của cô Thúy, và sau đó vô tình gây thương tích nơi mặt cô bằng con dao khi họ vật lộn.

Ông Scott nói thêm, “Ngay khi anh nhìn thấy vết cắt vào mặt cô, anh buông dao và nói ‘xin lỗi.”

Tòa cũng nghe rằng Thắng đích thân gọi điện thoại kêu xe cứu thương và cảnh sát tới. Trước đây Thắng đã bị kết tội đánh Thúy.

Cô Thúy đã được đưa đến bệnh viện Pilgrim Hospital của Boston, bị may 22 mũi nơi hai vết thương trên chân. Sai đó cô được chuyển đến bệnh viện Lincoln County Hospital để điều trị vết thương trên mặt.

Trong một văn bản về tác động trên nạn nhân được đọc tại tòa án, Thúy nói cô đã lo ngại rằng cô sẽ phải mang sẹo suốt đời.

Luật sư Terry Boston xin giảm nhẹ tội của Thắng, nhấn mạnh rằng anh đã mua con dao để tự vệ và chỉ dùng dao sau khi dao bị Thúy làm cho văng ra khỏi túi.

Luật sư này nói, “Con dao là loại dao có thể được mua ở ngoài phố, đặc biệt tại Skegness. Đó là một con dao có giá rẻ đặc biệt, dùng xong có thể vứt đi, có thể bẻ ra làm nhiều khúc, và giá chỉ 1 Bảng Anh (khoảng hơn $1.50 Mỹ kim).” Vào ngày 16 tháng Một năm nay, anh ta đã nhận tội đánh Thúy và nay bị tuyên án.

Thẩm phán John Pini cũng ra một lệnh cấm Thắng tiếp xúc với Thúy, hoặc đi đến nơi cô làm việc hoặc tới nhà cô trong tương lai.

Thẩm phán Pini nói với Thắng, “Anh đã gây ra những thương tích khủng khiếp cho bạn anh.”

:VD:

SHARE