Nguyễn Quốc Lân gây tranh cãi với phát ngôn ‘có VC trong hàng ngũ H.O’

499
Cuộc họp báo phản đối và biểu tình chống LS Nguyễn Quốc Lân

“Thành phố Westminster lại đưa một người có liên quan đến chế độ Cộng Sản là ông Nam Quan vào thành phố Westminster. Bắt đầu từ đó đến nay, sự xáo trộn càng nhiều, kèm theo sự đánh phá xuyên tạc của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân,” một ý kiến cho hay.

Nhiều đồng hương tham dự buổi họp báo phản đối Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố “Có Việt Cộng trong hàng ngũ H.O.,” do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai và một số đoàn thể khác phối hợp tổ chức tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, vào trưa 15 Tháng Mười.

Sau đó, ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức biểu tình chống ông Lân trong hai ngày 18 và 22 Tháng Mười.

Chủ tọa đoàn gồm có ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; ông Bùi Đẹp, chủ tịch Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ; ông Tần Nam, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California; và bà Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh & Cô Nhi Quả Phụ VNCH. Thư ký đoàn là bà Đặng Thị Phú.

Ông Phan Kỳ Nhơn tuyên bố lý do có buổi họp báo: “Ngày 18 Tháng Chín, trên trang youtube Phố Bolsa TV, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân có tuyên bố: ‘Trong H.O. có Việt Cộng.’ Do đó, chúng tôi đã lên tiếng và yêu cầu Luật Sư Lân cung cấp cho chúng tôi danh sách những tên Việt Cộng nằm trong H.O. Sau đó, Luật Sư Lân trả lời trên Phố Bolsa TV. Chúng tôi sẽ lần lượt đọc những gì mà Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã tuyên bố.”

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân hiện là phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove và đang tái ứng cử chức vụ này trong cuộc bầu cử vào ngày 8 Tháng Mười Một.

“Từ ngày 18 Tháng Chín trở về trước, câu trả lời của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: ‘Các ông đòi hỏi phải đưa ra bằng chứng, ai là H.O. Việt Cộng,…? Câu đòi hỏi ngây thơ, đưa ra để nguy hiểm cho tính mạng của tôi hả?…Phải coi chừng… những kẻ chống Cộng và những kẻ không chống Cộng cũng có thể là Việt Cộng.’ Đó là lý do thứ nhất.

Lý do thứ hai, cũng Luật Sư Nguyễn Quốc Lân từng tuyên bố: ‘Miền Nam thua miền Bắc cũng một phần là do quân đội Việt Nam tham nhũng. Và kế tiếp cũng lời của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân: ‘Những cựu quân nhân ở Orange County, đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Trung Tâm Tây Nam Hoa kỳ chỉ là những quân nhân ‘Tôm Hùm’ của Hoàng Kiều. Và cái câu sau cùng: ‘Các ông quân nhân QLVNCH mang trên áo mà không thông suốt những chữ ‘Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm.’ Đó là những lời Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố,” ông Nhơn cho biết thêm.

“Sự xáo trộn trong cộng đồng trong suốt thời gian dài, chúng tôi sẽ lược trình tại sao có sự xáo trộn này trước khi chúng ta bước vào phần thảo luận. Phải nói là sự xáo trộn bắt đầu từ năm 2018. Năm đó, chúng tôi, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có tổ chức biểu tình chống Đàm Vĩnh Hưng trong khu Catinat Plaza tại Royal Restaurant and Banquet.

Bị cảnh sát đàn áp, chúng tôi và đồng hương kêu gọi thị trưởng Westminster can thiệp, thì ông đã từ chối, không đến. Và sau đó, chúng tôi mở cuộc họp báo thì đồng hương đến tham dự và đả đảo ông Tạ Đức Trí, thị trưởng Westminster. Sau đó, cảnh sát trưởng Westminter phải xin lỗi đồng hương về vụ đàn áp những người biểu tình trong hôm đó,” ông nói thêm.

Ông nói tiếp: “Nhưng chưa hết, đến năm 2019, sự xáo trộn trong cộng đồng lại càng lên cao, vì lý do ông thị trưởng Westminster cấp bằng khen tại thành phố Westminster cho diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân là một Việt Cộng. Nhưng không phải chỉ cấp bằng khen không, mà điều chúng tôi trình bày lên đây là ông thị trưởng dẹp lá cờ VNCH khi cấp bằng khen, trong lúc mà hằng ngày trước đó đều có lá cờ VNCH và lá cờ Hoa Kỳ.”

“Thưa đồng hương, từ đó trở về sau, liên tục có những việc để sự xáo trộn càng lên cao và đặc biệt là vụ xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Việc này đồng hương cũng biết, nhóm của ông Trần Thái Văn chỉ âm thầm tổ chức việc này, và khi sắp khởi công thì mới công bố cho quân nhân biết. Nhưng đặc biệt trong cái mô hình để làm cái bia đó, thì lá cờ VNCH bị quét dưới đất. Nhiều người đã phản đối và đề nghị, nhưng vẫn không sửa đổi. Đó là một sự sỉ nhục QLVNCH và thể chế VNCH của chúng ta. Mà lá cờ linh thiêng luôn luôn ở trong tâm tư của chúng ta và của mọi người Việt Quốc Gia từ trước đến nay,” ông nói thêm.

Ông nói tiếp: “Cũng chưa hết, thành phố Westminster lại đưa một người có liên quan đến chế độ Cộng Sản là ông Nam Quan vào thành phố Westminster. Bắt đầu từ đó đến nay, sự xáo trộn càng nhiều, kèm theo sự đánh phá xuyên tạc của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân. Do đó cuộc họp báo hôm nay, chúng tôi đưa lên cho đoàn thể đồng hương thấy rằng, cái lập trường của nhóm này ở phía nào, mà chắc chắn là không cùng một chiến tuyến với chúng ta là những người tị nạn Cộng Sản.”

(Theo Người Việt)