Gọi vốn bất thành vì làm game Việt Cộng tấn công Sài Gòn hồi 1975

Hình ảnh của game 300475

Báo đảng cho hay, một studio làm games ở Việt Nam xác nhận phải dừng dự án làm game tái hiện cuộc tấn công khủng bố của Việt Cộng vào Sài Gòn hồi 1975 vì “không kêu gọi đủ số vốn đầu tư”.

Theo VietnamNet, 300475 là tựa game bắn súng lấy bối cảnh cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ. Đây là tựa game có cùng nhà phát triển với 7554 – game bắn súng mô phỏng chiến dịch Điện Biên Phủ.

Sau gần một năm kể từ ngày công bố gây quỹ cộng đồng cho game 300475, studio Hiker Games đã lên tiếng xác nhận phải dừng dự án này vì không thể gọi đủ số vốn đầu tư.

Theo kế hoạch, việc gọi vốn cộng đồng cho tựa game 300475 sẽ diễn ra trong một năm, bắt đầu từ tháng 5/2021. Mục tiêu của nhóm phát triển là kêu gọi được 20 tỷ đồng để thực hiện dự án.

Tuy vậy, sau 12 tháng gây quỹ cộng đồng, dự án mới chỉ nhận được 1 tỷ đồng từ 786 người ủng hộ. Số tiền này chỉ bằng chưa đến 5,5% so với kế hoạch gọi vốn ban đầu. Do vậy, Hiker Games – đơn vị phát triển 300475 tuyên bố khép lại dự án.

Do việc gọi vốn bất thành, đơn vị này cho biết sẽ hoàn trả tiền gây quỹ từ những người ủng hộ “trong vài ngày”.

“Đúng là bọn gọi vốn này ngu thật”

Không rõ vì sao Ban Tuyên giáo Trung ương không nhận tài trợ cho dự án game sặc mùi tuyên truyền này.

Một ý kiến trên mạng xã hội cho hay: “Dự án game 300475 siêu sục bị bóp chết từ trong trứng. Phân khúc khách hàng ảo tưởng quá khứ hiện tại culi thì lấy tiền đâu ra mà nộp cho tụi mày. Trớ trêu là game siêu sục bị khai tử vào thời điểm nhạy cảm này!”

Mao Nguyên Thành cho biết: “Đăng vào các Group Đỏ, các group chống phản động, các group lực lượng 47, tuyên huấn, Tuyên giáo thì tự nhiên sẽ gọi vốn được thôi, mỗi người góp 100K, 10 người là 1 triệu, nghìn người là trăm triệu, vạn người góp là tỷ. Chỉ cần 20 vạn người góp là có ngay 20 tỷ, dễ ợt. Thế mà không biết làm, đúng là bọn này kém.

100K chỉ bằng 2 cốc trà sữa size L, 1h ở nhà nghỉ bình dân, anh em cờ đỏ thiếu gì tiền, 100K mà để có một chiếc game FPS của người Việt, làm về cuộc kháng chiến vĩ đại của đất nước, rực màu cờ hồng, khiến cho bọn khát nước phải chịu ấm ức thì quá rẻ. 100K chứ 200K anh em cờ đỏ cũng sẵn sàng. Đúng là bọn gọi vốn này ngu thật. Toàn đi kêu gọi đâu đâu, trong khi anh em cờ đỏ đang chờ dài cổ, đếm từng giây để được cầm trên tay chiếc game bom tấn của người Việt thì lại không thấy ai cho số tài khoản để mà bắn tiền.”

Định Tường