Nguyễn Phú Trọng lại thình lình hiện ra trên… đảng văn!

‘Bậc nhân kiệt thế thiên hành đạo’ Nguyễn Phú Trọng - tiêu điểm và đầu đề bàn tán sôi nổi trong dư luận xã hội trong thời gian qua, lại một lần nữa được rút tít trên mặt báo chí bởi cái cách 'xuất hiện' của ông ta.

“Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam” là một văn bản khá dài của đảng cầm quyền, được ‘viết’ bởi Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và được công bố vào ngày 6/6/2019.
‘Phương thức’ xuất hiện qua đảng ăn như tren khiến người ta buộc phải liên tưởng đến cách thức mà đảng cho ông Trọng xuất hiện vào khoảng thời gian ông ta còn đang phải nằm viện quân y 108 ở Hà Nội: vẫn đều đặn gửi thư chúc mừng ‘người anh em Bắc Triều Tiên xã hội chủ nghĩa’ và một số quốc gia khác, nhưng tuyệt đối không có hình ảnh hay video, kể cả ảnh ngồi trên… giường bệnh.
Phải mất tròn một tháng kể từ ngày bị cơn bạo bệnh quật đổ ở xứ Kiên Giang ‘nhà ba Dũng’, Nguyễn Phú Trọng mới thực sự tái xuất vào ngày 14/5/2019  tại sự kiện ‘họp lãnh đạo chủ chốt’ với Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân và Nguyễn Văn Nên; sau đó là ‘chủ trì họp Bộ Chính trị’ – là hai cuộc họp mà về nguyên tắc là tuyệt đối bảo mật, nhưng trong thực tế lại được Đài truyền hình Việt Nam dẫn thẳng lên sóng về phát hình và phát âm, khiến dậy lên dư luận về việc Trọng và Bộ Chính trị đảng đã nặng về ‘trình diễn’ trong những cuộc họp đó.
Nhưng đến phiên khai mạc kỳ họp quốc hội vào ngày 20 tháng 5 năm 2019 thì Nguyễn Phú Trọng lại… biến mất. Dấu ấn của phiên khai mạc này là đã không có bất cứ hình ảnh nào về Trọng, và trong lời giới thiệu thành phần tham dự kỳ họp cũng không có thể loại ‘kính thưa đồng chí…’ như thường thấy trong những kỳ họp trước.
Đến ngày 29/5/2019, bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng lại một lần nữa đánh đố dư luận về việc ông ta đã không thể tái hiện vào để ‘trình Quốc hội phê chuẩn Công ước 98’.
Trám vào tình trạng trống vắng đáng nghi ngờ trên là “Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhận sự ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tờ trình của Chủ tịch nước về việc gia nhập Công ước 98 của Tổ chức Lao động quốc tế” – như báo đảng đưa tin đúng vào ngày 29/5.
Từ đó đến nay, đại biểu quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã không một lần được báo chí đưa tin và hình ảnh về việc tham dự kỳ họp quốc hội.
Hiện tượng trống vắng Nguyễn Phú Trọng trong nghị trường quốc hội khiến dư luận xã hội và giới quan sát một lần nữa dậy lên mối ‘lo lắng’ và tò mò về bệnh tình mà chắc còn khá lâu nữa mới hồi phục thật sự của ông ta.
Việc Trọng liên tiếp vắng mặt trong kỳ họp quốc hội rõ ràng không phải là kế sách ‘giả chết bắt quạ’ hay ý đồ nào na ná như thế, mà đang khiến dư luận trong xã hội và trong nội bộ đảng trở nên bất lợi đối với ông ta. Tình trạng này cũng khiến người ta hoài nghi về việc Trọng có thể thực hiện chuyến công du Mỹ một cách hoàn hảo.
Theo Việt Nam Thời Báo