Người yêu mới của vợ nói thằng vào mặt tôi rằng: “Đồ anh đã bỏ đi rồi thì hãy để người khác dùng”

0
20

Tôi năm nay 32 tuổi, cũng được đánh giá là một người thành đạt, giỏi giang, nhưng lại là một người đàn ông thất bại trong hôn nhân. Có lẽ do tôi giành quá nhiều thời gian để theo đuổi sự nghiệp, công danh nên đã đánh mất tình yêu, sự tin tưởng của vợ. Và phần nữa, tôi lơ là việc quan tâm tới cô ấy và cả chuyện con cái nữa, nên vợ tôi chán và suy sụp, đến độ mất lòng tin.

Tôi kết hôn từ năm 27 tuổi, còn vợ kém tôi 2 tuổi, do mối lái của gia đình, nên giữa chúng tôi tình cảm không sâu đậm lắm. Nhưng phải nói rằng, gần ba năm sống chung, vợ tôi luôn hết lòng chăm sóc chồng và gia đình chồng. Chưa ai trong nhà tôi phải phàn nàn về em một lời nào. Chỉ có điều, chúng tôi sống cùng nhau chừng ấy năm vẫn không có con khiến cả hai gia đình đều sốt ruột, hối thúc.

Và khi vợ chồng tôi đi khám, bác sĩ kết luận vấn đề là ở tôi. Trong khi vợ cố gắng tìm mọi cách để chạy chữa, thì tôi lại chán nản, tuyệt vọng và vùi đầu vào công việc. Tôi gần như chẳng để ý gì đến vợ và nỗ lực của cô ấy. Thậm chí còn làm ngơ những tâm sự, những đòi hỏi và yêu cầu của vợ. Thời gian tôi ở công ty còn nhiều hơn ở nhà, khoảng khắc vợ chồng tôi gặp nhau cũng vì thế ít dần.

Đến khi quá tuyệt vọng, vợ tôi đã viết đơn ly hôn và tôi chẳng thế nào từ chối hay trì hoãn vì lý do “đời người phụ nữ, đi lấy chồng chỉ lãi mỗi đứa con. Khổ bao nhiêu em cũng chịu được, nhưng xin anh đừng dập tắt hi vọng làm mẹ của em”. Đến khi đó tôi mới thức tỉnh rằng mình quá ích kỷ vô tâm, nhưng vì tôi biết mình không thể chuộc lỗi và mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cô ấy nên đồng ý buông tay.

Ba năm qua, tôi vẫn theo dõi cuộc sống của vợ cũ, và thực sự mừng khi cô ấy nói, đã tìm được chồng tương lai của mình. Nhưng một lần vô tình tôi phát hiện ra một chuyện về người chồng sắp cưới của cô ấy, khiến tôi thấy chẳng thể nào làm ngơ được.

Vợ cũ nói với tôi rằng, anh ta đã có một đời vợ và có một cô con gái 5 tuổi hiện đang sống với mẹ ở quê. Họ chỉ liên lạc với nhau vì trách nhiệm với con cái chứ tuyệt nhiên không còn tình cảm. Song cách đây một tuần, tôi lại gặp anh ta đi cùng vợ con đến trung tâm mua sắm, họ tình cảm thân thiết như chưa bao giờ xa cách. Anh ta và người phụ nữ ấy vẫn khoác tay nhau, trao nhau những cử chỉ âu yếm giữa chốn đông người.

Ban đầu, tôi nghĩ, có thể họ đang diễn kịch để đứa bé không buồn nhưng khi tôi bỏ ra cả tiếng để theo dõi, thì hiểu chẳng có ai đang diễn mà hoàn hảo, tình tứ đến vậy.

Tôi đã chụp ảnh, quay clip lại và muốn đưa những thứ đó cho vợ cũ xem. Nhưng suy nghĩ rất nhiều lần, tôi vẫn lưỡng lự. Tôi sợ bị hiểu nhầm là muốn níu kéo cô ấy nên bày trò.

Thực lòng, tôi biết, qua một lần đổ vỡ, trái tim cô ấy cũng trở nên mong manh hơn và hi vọng rất nhiều vào cuộc hôn nhân này. Nên tôi đã quyết định hẹn gặp bạn trai mới của cô ấy để nói chuyện như hai người đàn ông. Tôi đưa cho anh ta xem tất cả những điều tôi gặp và ghi lại được.

vợ cũ

Đọc tin nhắn của cô ấy, tim tôi thắt lại và nhận ra, thành ý của mình đã bị hiểu nhầm. (Ảnh minh họa)

Sau phút choáng váng, anh ta nói những lời khó nghe: “Anh đừng cố gắng chọc ngoáy vào cuộc sống của chúng tôi nữa. Anh đang nuối tiếc phải không? Đồ anh đã bỏ đi rồi, thì hãy để người khác dùng. Đừng có ích kỷ giữ thứ mình không muốn nữa”. Những lời nói của anh ta khiến tôi không thể kiềm chế được nên giữa chúng tôi đã xảy ra xô xát.

Chẳng hiểu, sau cuộc găp của chúng tôi, anh ta đã thêu dệt và nói với vợ cũ của tôi những gì. Nhưng cô ấy lại nhắn tin cho tôi nói rằng: “Anh à, anh đã không mang lại hạnh phúc cho em thì xin hãy để cho em tìm hạnh phúc mới. Hãy để em tôn trọng và xem anh như một người bạn tri kỷ”.

Đọc tin nhắn của cô ấy, tim tôi thắt lại và nhận ra, thành ý của mình đã bị hiểu nhầm. Thực lòng, tôi luôn mong vợ cũ hạnh phúc, không hề muốn níu kéo chứ đừng nói đến chuyện phá hoại hạnh phúc của cô ấy.

Tôi đã muốn buông xuôi, xem như chưa từng biết chuyện gì, nhưng trong lòng lại không nỡ. Không muốn nhìn thấy cô ấy lún sâu vào một mối quan hệ đầy rắc rối, không thể làm ngơ khi thấy anh ta đang lừa dối cô ấy được. Theo mọi người, tôi có nên nói cho vợ cũ biết bộ mặt thật của người yêu cô ấy không, hay cứ kệ để cô ấy tự tìm ra chân tướng? Xin cho tôi lời khuyên.

Theo Afamily