Người Việt bị đánh chết trong một vụ mua bán chó

0
6

Danny Breaux (Hình của Cảnh Sát Lafourche Parish)

THIBODAUX, Louisiana – Một người 38 tuổi sắp bị truy tố tội sát nhân, sau khi bị tố cáo đánh chết một người Việt Nam trong một cuộc tranh chấp về việc trả tiền mua một con chó.

Theo Sở Cảnh Sát Lafourche Parish, Danny Breaux sẽ bị khởi tố tội giết người cấp hai liên quan đến cái chết của Trần Cường, 39 tuổi, sống ở Thibodaux. Breaux bị bắt vào chiều thứ Ba sau khi xảy ra tranh cãi giữa hai người.

Vào khoảng 4 giờ 20 chiều, cảnh sát được gọi đến một địa chỉ ở đường Eauclair Drive tại Thibodaux. Người gọi đã báo cảnh sát rằng có một người đàn ông nằm ở lề đường.

Khi đến nơi, các cảnh sát viên thấy ông Cường bị chấn thương rất trầm trọng ở trên đầu. Ông đã không có phản ứng nhưng còn thở. Xe cứu thương đã chở ông đến bệnh viện Thibodaux Regional Medical Center, và rồi vì nạn nhân bị thương quá nặng, trực thăng được sử dụng để đưa ông đến nhà thương University Hospital ở thành phố New Orleans.

Cảnh sát điều tra và được biết ông Trần Cường đã ở nhà khi ông Danny Breaux đến nhà để mua một con chó. Thế nhưng Breaux đã mang chó rời nhà mà không trả tiền.

Một văn bản của cảnh sát ghi nhận: “Ông Trần đã liên lạc với ông Breaux bằng điện thoại về con chó. Breaux trả lại con đường có nhà của ông Trần, gọi Trần ra ngoài đường, và rồi một cuộc cãi nhau xảy ra. Đến một lúc, Breaux đấm vào mặt ông Trần, khiến ông gục ngã, đập đầu xuống mặt đường. Breaux đã tiếp tục đánh vào mặt ông Trần trong khi ông nằm bất tỉnh trên mặt đường.”

Khi cảnh sát gọi Breaux, ông ta nhất định không gặp cảnh sát. Nhà chức trách phải chờ có trát tòa và sở cảnh sát tại Westwego đã bắt Breaux vào đêm hôm đó ở Jefferson Parish.

Vào khoảng 8 giờ 30 sáng thứ Tư, ông Trần Cường trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. Sau đó các thám tử nhận trát tòa mới để cáo buộc Breaux tội sát nhân cấp bậc nhì.

:VD:

SHARE