Người thân bệnh nhân hành hung nữ bác sĩ trong phòng cấp cứu

Một đoạn phim mới xuất hiện trên mạng gây chấn động với cảnh một người đàn ông liên tục tát và đấm một cách tàn bạo vào mặt một nữ bác sĩ trong phòng cấp cứu của Bệnh viện 115 Nghệ An.

Theo báo chí trong nước, nữ bác sĩ bị đánh văng vào tường nhiều lần là bà Hoàng Thị Minh, người được giới chức bệnh viện mô tả là tính tình hiền lành, chưa từng bị bệnh nhân hay người nhà nào phàn nàn. Kẻ hành hung bác sĩ Minh là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, giám đốc một công ty xây dựng ở tỉnh Nghệ An.

Một nhân viên của ông Thắng bị thương, được đưa vào bệnh viện này hôm 18 tháng 8. Bệnh nhân lại là cháu của ông Nguyễn Xuân Huân, chủ tịch phường Trung Đô, thành phố Vinh. Ông Thắng nói rằng do “quá bức xúc” về sự chậm trễ của bệnh viện nên ông “có tát mấy cái”.

Bác sĩ Minh cho biết, trước đó bà đã giải thích với ông Thắng rằng bệnh nhân vừa vào, đang khám và chờ ổn định rồi mới đưa đi chụp phim. Bác sĩ Minh cũng nói rằng, bà có nhắc đến chuyện yêu cầu người nhà bệnh nhân ra làm “thủ tục tạm thu vào viện” tức là đóng tiền, nhưng bà không có ý đòi đóng tiền rời mới cứu chữa.

Trong khi nữ bác sĩ bị đánh, một nhân viên bảo vệ đã không có hành động nào cả.

Tin cho hay, công an sau đó còn đưa cả hung thủ lẫn các bác sĩ và y tá về trụ sở làm việc lúc 11 giờ đêm.

Theo SBTN