Người Texas thắng marathon ‘Bay to Breakers’

0
8

Trong lần đua “Bay to Breakers” tại San Francisco, 2009. (Hình: Ezra Shaw/Getty Images)

Hôm Chủ Nhật, một tay chạy đường trường Texas đã thắng cuộc đua marathon “Bay to Breakers” bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại San Francisco, theo tin của tờ San Francisco Examiner.

Thay đua Isaac Mukundi, 28 tuổi, cư dân Grand Prairie ở Texas, đã đoạt giải nhất phái nam, với thời lượng 35 phút, 23 giây trên đoạn đường đua từ khu The Embarcadero ở phía Ðông Bắc San Francisco chạy về hướng Tây xuyên qua thành phố và cán mức ở Great Highway tại Ocean Beach.

Tay đua Caroline Chepkoech, 21 tuổi, cư dân Boulder ở Colorado, thắng cuộc bên phái nữ, với thời lượng 40 phút, 36 giây.

Cuộc chạy marathon lịch sử này được tổ chức lần đầu tiên hồi năm 1912 trong thế kỷ trước và được coi là cuộc chạy đường trường lớn nhất thế giới.

Cuộc đua năm nay thu hút tới 40,000 tay chạy thi ăn mặc đủ kiểu, cùng với khoảng 200,000 khán giả hóa trang theo đủ mọi nhân vật huyền thoại và thời đại, từ anh hề cho tới tay phù thủy và luôn cả Donald Trump cùng Bernie Sanders. Tất cả khán giả đều reo hò, cổ võ cuồng nhiệt các tay đua suốt lộ trình cuộc thi dài hơn 7 dặm (12 cây số).

Sở Cảnh Sát San Francisco nói với tờ Examiner rằng cuộc chạy đường trường Bay to Breakers, tuy thật đông đúc và ồn ào, nhưng đã kết thúc êm đẹp và hầu như không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra

:NV:

SHARE