Người nhái Hong Kong tìm kiếm hai thuỷ thủ Việt Nam của tàu chở dầu còn mất tích

Ảnh: South China Morning Post

Tin Hong Kong – Hôm qua thứ Tư (9 tháng 1), đội người nhái lành nghề đã lặn sâu xuống chiếc tàu dầu lâm nạn để tìm kiếm hai thuỷ thủ Việt Nam bị mất tích, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ cháy làm thiệt mạng một thành viên thuỷ thủ đoàn và 7 người khác bị thương.

Các nhân viên cứu hoả đã bước lên boong tàu Aulac Fortune của Việt Nam để bắt đầu chiến dịch cấp cứu khoảng 6 giờ 30 chiều, sau cuộc điều tra ban đầu xác định chiếc tàu lâm nạn vẫn còn nổi trên mặt nước. Trước đó, nhân viên điều tra đã phải sử dụng máy thăm dò để tìm các lỗ hở khí đốt gây nguy hiểm vì có thể làm chiếc tàu phát nổ lần nữa, trước khi đội người nhái được điều động đến. Họ đã lặn xuống các hầm chứa ngập nước để tìm kiếm hai người còn bị mất tích và cũng để thẩm định mức độ hư hại của chiếc tàu và xác định độ rủi ro.

Theo SCMP.com, hai thuỷ thủ bị mất tích được nhìn thấy lần cuối cùng lúc họ làm việc tại khoan tàu, trước khi các thuỷ thủ nối ống dẫn dầu để tiếp nhiên liệu, và tiếng nổ xảy ra trong thời điểm này. Các nhân viên điều tra tin rằng vụ nổ xảy ra bên trong một kiện chứa hàng của con tàu tích đầy khí đốt dễ cháy, mặc dù lúc đó không có kiện hàng nào chứa dầu.

Nguồn tin này cũng nói rằng không có người nào hút thuốc vào lúc xảy ra vụ nổ, và đó là lúc mà một vài trong số 25 thuỷ thủ chuẩn bị tiếp dầu.

Chiếc tàu dầu của Việt Nam khi đó neo đậu tại địa điểm cách đảo Lamma khoảng 1 hải lý về phía nam, dài 144 mét đang trên đường đến Thái Lan sau khi bốc dỡ các kiện chứa dầu tại thành phố Đông Quan thuộc tỉnh Quảng Đông của Hoa lục.

Một thuỷ thủ 34 tuổi và người kia 57 tuổi bị mất tích chưa được tìm thấy.

Theo SBTN

SHARE