Người Mỹ quan tâm đến Uber hơn là sự sống còn của Hy Lạp

0
8

Ảnh: nternet

Hiện nay, Uber đang thu hút người Mỹ còn hơn là sự sống còn của Hy Lạp. Dù quốc gia này đang ở trên bờ vực vỡ nợ, nhưng người Mỹ cũng chẳng mảy may để ý đến.

Số lượng người dùng Google ở Mỹ đã tăng gấp đôi do Uber và đã tăng gấp 10 lần do tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, đối với vấn đề của Hy Lạp thì số người dùng vẫn không tăng, theo một phân tích dữ liệu của ConvergEx.

“Người tiêu dùng Mỹ quan tâm đến vấn đề trong nước hơn là vấn đề trên toàn cầu”, Nick Colas, Giám đốc chiến lược thị trường tại ConvergEx cho biết.

Số lượng người Mỹ tìm kiếm từ “Hy Lạp” trên Google cũng chỉ tương tự như giữa năm 2000. Dù rằng chỉ có vài ngày nữa, Hy Lạp sẽ có kết quả, nhưng người Mỹ cũng không bận tâm.

Thực sư, vấn đề Hy Lap không thu hút được người Mỹ mặc dù thị trường tài chính châu Âu thường xuyên chao đảo vì cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Chứng khoán thế giới – bao gồm cả ở Mỹ – đã tăng mạnh vào hôm 22.6, thời điểm sau khi Hy Lạp đưa ra những thỏa thuận với chủ nợ để có được 7,1 tỷ euros trong các khoản vay cứu trợ tài chính.

Hiện nay, Hy Lạp cần tiền mặt nếu không quốc gia này sẽ vỡ nợ vì các khoản vay từ IMF. Nỗi sợ ở đây chính là việc Hy Lạp vỡ nợ sẽ khiến quốc gia này phải rời khỏi Eurozone.

Tuy nhiên, cũng không có vấn đề gì khi người Mỹ không quan tâm đến Hy Lạp. Vì hiện giờ, chính nền kinh tế của Mỹ cũng đang có những dấu hiệu bất ổn, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ phải phụ thuộc vào những người mua sắm, hai phần ba hoạt động kinh tế của Mỹ được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng.

Nếu cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp đã có một tác động tiêu cực đến niềm tin của người tiêu dùng Mỹ thì đó mới là điều mà người dân Mỹ quan tâm.

(Theo CNN)