Người Hà Nội xếp hàng dài như thời bao cấp mua bánh Trung thu

0
9
Cảnh hàng người chen lấn, xô đẩy để mua được bánh Trung thu gia truyền trên tuyến phố Thụy Khê khiến không ít người đi đường ngạc nhiên. Việc xếp hàng mua bánh không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn tạo nên tâm lý tò mò về loại bánh gia truyền này.
%image_alt%
%image_alt%
Cứ đến tháng 8 (Âm lịch) trước cửa hiệu bánh Bảo Phương (số nhà 183 và số nhà 201A đường Thụy Khuê, Hà Nội) lại tấp nập người mua bánh Trung thu tạo nên những hàng dài, nhiều khi khiến giao thông trên con phố này bị ùn tắc. Không ít người đi đường thắc mắc “Liệu bánh có thật sự ngon?”, “Tại sao lại đông người mua thế”, “Có gì hay mà cứ xếp hàng như vậy nhỉ”,…

Không ít người nhanh ý lại cho rằng “Chủ tiệm có chiêu câu khách gì mà khách cứ ùn ùn kéo đến nhỉ”. Đa số câu hỏi đều bị bỏ ngỏ từ năm này qua năm khác, để rồi cứ mỗi dịp Trung thu người ta lại chứng kiến cảnh người người nhà nhà tấp nập kéo đến tiệm bánh gia truyền này.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Những khuôn mặt thẫn thờ đến chờ từ sáng vẫn chưa tới lượt mình mua bánh. Dù mệt mỏi, nhưng ai cũng phải cố mua được vài cặp bánh về biếu, hoặc để ăn dần.
%image_alt%
%image_alt%
Nhiều người đã rất háo hức chờ đợi tới lượt mình. Họ cứ tưởng sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc bánh bắt mắt, nhưng rồi cũng chỉ có vài kiểu mẫu, chỉ khác nhân.Bánh Bảo Phương cũng chẳng khác gì các hãng bánh khác… Cũng dăm bông, sen nhuyễn, đậu xanh, trứng muối, không nhân (bánh chay). Giá mỗi chiếc được ghi rõ 50.000 đồng/chiếc.
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Đợi hoài, đợi mãi nhưng một số khách hàng không khỏi thất vọng khi nhìn thấy tấm biển cửa hiệu Bảo Phương (số 183) ghi dòng chữ to hết cỡ “Hết bánh”. Nhiều người mệt mỏi, chẳng tha thiết đi về.

%image_alt%
Những tưởng cảnh xếp hàng chen nhau mua thế này chỉ có ở thời bao cấp, hàng hóa lúc ấy bán phân phối, theo tem phiếu thế mà nay tại một tiệm bánh nho nhỏ này người ta vẫn kiên nhẫn đợi nhau.Những cụ ông, cụ bà, chị em… tay cầm quạt phe phẩy giọng vẫn đều đều “Đừng có chen vào”, “Xếp hàng đi”,…
SHARE